Đánh giá loa Edifier S2000 MK3

Trước khi đánh giá về phiên bản S2000 MK3 mới nhất này, chúng ta vẫn nên dành một chút thời gian để nói về S2000 Pro trước. Điều đó có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về phiên bản MK3 mới. S2000 Pro là bản nâng cấp và sửa đổi quan trọng của dòng loa 2.0 dành cho máy tính để bàn hàng đầu của Edifier S2000 vào năm 2016, mười hai năm sau khi ra mắt. S2000 Pro sử dụng củ loa tweeter màng phẳng và màng loa hợp kim nhôm 5,5 inch do Edifier phát triển.

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt công nghệ âm thanh mới nhất như phân tần kỹ thuật số, bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số và truyền tải không mất dữ liệu Bluetooth. Hiệu suất tần số từ trung đến cao tuyệt vời và hiệu suất tần số thấp đã trở thành một trong những nét đặc trưng, tiêu biểu nhất của Edifier cho đến nay.

Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng

 

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Tham khảo: Nghe thử Edifier S2000MKIII vs Edifier R2750DB

EDIFIER S2000 MKIII  - Thiết kế và chức năng chính

Đánh giá về ngoại hình của S2000 MKIII, không còn là vẻ ngoài của S2000 Pro nữa. Mặt trước không có độ nghiêng, toàn bộ được đổi thành màu óc chó sẫm, nhìn tổng thể trông vững chãi và hầm hố hơn. Phong cách tổng thể của nó rất giống với chiếc flagship cao nhất của dòng S, S3000 Pro.

Edifier S2000 MKIII và model tiền nhiệm Edifier S2000 MKII được đặt cùng nhau. Có thể nhận thấy rằng có sự khác biệt rõ ràng về hình dáng thùng loa giữa hai loa. So với phiên bản trước sử dụng màu sơn đỏ cam + các tấm nghiêng, MKIII mới sử dụng các tấm dọc. Màu sắc hai bên có chiều sâu và chi tiết hơn.

 

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

 

S2000 Pro chỉ sử dụng một đèn LED đổi màu (đỏ, xanh dương, xanh lá cây) làm đèn báo tín hiệu. Đèn báo duy nhất có thể hiển thị rất ít thông tin, chẳng hạn như nguồn tín hiệu được sử dụng (cáp quang hoặc đồng trục), âm lượng hiện tại là bao nhiêu (đèn LED nhấp nháy một lần mỗi khi bạn nhấn nút âm lượng), v.v. Một đèn LED đơn không thể chính xác đại diện cho thông tin chính xác.

Giờ đây, Edifier S2000 MKIII mới sử dụng màn hình kỹ thuật số đẹp mắt thay thế cho đèn LED ban đầu, cho phép người dùng nhận được phản hồi rõ ràng trên màn hình cho mọi thao tác / lựa chọn. Văn bản cũng rõ ràng hơn so với đèn LED nguyên bản. Nó phải là cấu hình tốt nhất trong số tất cả các loa Edifier 2.0 và 2.1. Ví dụ: toàn bộ các từ của bốn chế độ EQ như “DYNAMIC” và “MONITOR” có thể được hiển thị hoàn toàn, chưa kể đến đầu vào của Dòng1 và Dòng2. Phông đủ lớn để nhìn rõ từ xa 3-4 mét.

Điều khiển từ xa được trang bị trên S2000 MK3 cũng được nâng cấp theo phong cách mới nhất. Nó giống với điều khiển từ xa của Airpulse A300, loa tiên tiến của Edifier. Nó tương đối nhỏ gọn hơn và cảm thấy tốt. Nó cũng là điều khiển từ xa thuận tiện và hợp lý nhất cho hoạt động của nút chức năng.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Logo “Hi-Res” màu vàng được thêm vào thùng loa của Edifier S2000 MKIII. Đó là bởi vì nó đã đạt chứng nhận âm thanh độ phân giải cao Hi-Res. Nhưng trên thực tế, tôi cho rằng các sản phẩm thế hệ trước cũng có khả năng phân giải lên đến 24bit / 192kHz. Vào thời điểm đó, Edifier đã không làm chứng nhận. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã thay thế chip Bluetooth 4.0 thế hệ trước bằng chip Bluetooth Qualcomm QCC3031 cập nhật, để Edifier S2000 MKIII hỗ trợ truyền dẫn aptX-HD. Về lý thuyết, chất lượng âm thanh Bluetooth là một bước tiến so với aptX trước đó!

Không có nhiều đặc biệt ở mặt sau của loa. Có hai bộ đầu vào RCA và đầu vào kỹ thuật số S / Pdif quang và đồng trục. Các nút điều chỉnh mức tăng của âm bổng và âm trầm tương ứng và núm âm lượng. Cách đấu dây của hộp chính và hộp phụ không khác gì nhau. Cáp kết nối giữa loa trái và phải của S2000 MKIII dài 5 mét, tương tự như dòng AirPulse.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Công nghệ lõi

Driver

Mặc dù khác với ảnh hưởng mang tính cách mạng của S1000 khi nó xuất hiện, nhưng diện mạo S2000 Pro trước khi bán ra thị trường vẫn rất đáng kể. Bởi vì S2000 Pro mang đến loa tweeter màng phẳng của sự hợp tác giữa Edifier và Phil Jones ’AAD, nguyên mẫu là từ Airpulse Silver Reference-1. S2000 MKIII lần này có thay đổi gì không? Câu trả lời là không. Nó vẫn là tweeter màng phẳng như trước đây.

Củ loa mid-woofer sử dụng màng loa kích thước 5,5 inch bằng nhôm. Nó sử dụng thiết kế một nét dài và cuộn dây giọng nói dài. Trong ngắn hạn, nó là một thiết kế rất cẩn thận và mạnh mẽ. Điều đó đã được thảo luận chi tiết trong bài Đánh giá dòng S2000 Pro và Airpulse A trước đây. Rất ít trên thị trường có thể có cấu hình như vậy với mức giá này.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Thiết kế mạch

Về phần cứng, bộ phân tần kỹ thuật số của S2000MKIII không có gì thay đổi. Vẫn sử dụng hai TI TLV320AIC3254 miniDSP để thực hiện bộ phân tần kỹ thuật số. Điều đó giống với S2000 Pro, nhưng khác với AirPulse. Sau khi AirPulse kết nối với USB, nó trực tiếp sử dụng chip XMOS để thực hiện nhiệm vụ phân tần kỹ thuật số.

Bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số cũng không thay đổi, với ba bộ khuếch đại TI TAS5754M Class D để khuếch đại. Sử dụng một cho các kênh trái và phải cho âm trầm và một cho hai kênh cho âm bổng. Kể từ khi Edifier S2000 MKIII có đầu vào kỹ thuật số S / Pdif, nó sử dụng chip PCM9211 để tiếp nhận tín hiệu kỹ thuật số. Tín hiệu đầu vào của tín hiệu tương tự cần được chuyển đổi bằng chip ADC, sử dụng PCM1802. Các cấu hình và thiết kế này không khác gì so với các sản phẩm thế hệ trước.

Phần Bluetooth đã thay đổi. Edifier sử dụng chip Qualcomm’s QCC3031 hỗ trợ aptX HD lần này và hỗ trợ chế độ Bluetooth 5.0. Về lý thuyết, aptX HD có thể hỗ trợ độ chính xác lấy mẫu là 24bit thay vì 16bit của AAC và aptX. Nhưng tốc độ lấy mẫu vẫn bị khóa ở 48kHz. Theo thông tin của Qualcomm, tốc độ mã sau khi nén dữ liệu là khoảng 350kbps, về mặt lý thuyết thì tốt hơn aptX.

 

Chất âm

Bộ loa và cấu hình của S2000 MKIII có thể được sử dụng như một hệ thống âm thanh 2.0 trong phòng làm việc hoặc phòng khách vừa và nhỏ mà không có vấn đề gì rõ ràng.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Treble

Mặc dù sự xuất hiện của S20000 Pro đã rất tuyệt vời, nhưng sự xuất hiện lần đầu tiên của loa tweeter màng phẳng vẫn đặc biệt hơn một chút. So với các đơn vị loa tweeter màng kim loại và lụa, nó có độ phân giải mạnh mẽ hơn.

Mặt khác, loa treble của S2000 MKIII đã cải thiện đáng kể kết nối với các phần tần số trung và cao của loa trầm. Mặt khác, nó làm cho toàn bộ âm thanh tần số cao mềm mại hơn rất nhiều. Phong cách mềm mại này không phải do các nguồn âm thanh khác nhau gây ra mà thực sự là một sự thay đổi trong loa. Phong cách mềm mại này làm cho chất lượng âm thanh của nó cao hơn sản phẩm S2000 Pro ít nhất một bậc. Ưu điểm của màng loa phẳng được khuếch đại. Sự êm dịu của mức âm thanh bắt đầu tiệm cận với phong cách âm bổng của dòng Airpulse A. Tất nhiên, vẫn có khoảng cách trong giới hạn.

So với S2000 Pro, S2000 MKIII có lợi thế lớn về tần số cao. Trong màn trình diễn của đàn violin dây, S2000 MKIII có phần mở rộng tần số cao tốt hơn đáng kể, cho phép toàn bộ thính giác được thư giãn và không lo lắng ở tần số cao. Xu hướng này rất giống với loa ribbon trên dòng Airpulse. Mặc dù âm thanh của S2000 Pro nguyên bản đảm bảo rằng tần số cao của loa phẳng ở mức giới hạn đủ tuyệt vời, nhưng độ méo tiếng là nhỏ. Tuy nhiên, tốc độ vẫn nhanh hơn đáng kể, và âm thanh vẫn còn hơi cứng. Trên S2000 MKIII, tần số cao của nó vẫn có trạng thái thoải mái hơn và nghe êm dịu và nhẹ nhàng.

So với loa tweeter ruy băng nhôm của Airpulse A100, phần tần số giới hạn treble của S2000 MKIII trong phần điều khiển vẫn chưa đủ, vì vậy xét về độ mở rộng của treble cao hơn, so với A100, có xu hướng trở nên hơi cứng. Tần số cao của A100 có thể nhiều hơn. Nó vẫn lỏng lẻo và tinh tế dưới độ mở rộng cao, trong khi S2000 MKIII hơi chật.

Mặc dù chất lượng tần số cao tổng thể của S2000 MKIII yếu hơn so với A100 nhưng so với những người tiền nhiệm của nó, nó đã có những tiến bộ vượt bậc với các loa không thay đổi.

Mid

Về phong cách dải trung và tần số thấp, Edifier không bắt chước dòng AirPulse trên S2000 MKIII mà giữ nguyên phong cách của S2000 Pro. Mặc dù có bốn kiểu tinh chỉnh EQ, bạn vẫn có thể sử dụng Màn hình hoặc DYNAMIC khi nghe nhạc. So với S2000 Pro, dải trung được kết nối tốt và các chi tiết hiệu suất của dải trung, chẳng hạn như giọng người, được làm phong phú hơn rất nhiều.

Giọng hát trình diễn không còn hướng nội mà giàu chi tiết, đặc biệt phong cách mềm mại và kéo dài, thậm chí còn mềm mại hơn cả Airpulse A100 và A200. Sự kết nối tự nhiên với tần số cao cũng đưa hiệu suất giọng nói của con người lên một cấp độ cao hơn. Sự cải thiện rõ rệt của tần số trung và cao sẽ giúp hình ảnh giọng nói của con người trung thực hơn đáng kể. Việc tăng cường độ động cũng sẽ làm cho âm thanh và thính giác trung thực hơn. Sự đầy đủ này đến từ hiệu ứng mang lại bởi các lớp phong phú hơn và động lực tốt hơn.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Trong một số bản nhạc giao hưởng cường điệu, nhạc phim và các buổi thử giọng khác, S2000 MKIII thể hiện độ động tốt hơn và mức âm thanh phong phú hơn S2000 Pro. Mặc dù so với A100, vẫn có một khoảng cách trong động lực học tần số trung gian dưới động thái cực đoan này. Số lượng và mức độ thông tin ở tần số trung bình và cao vẫn kém hơn một chút. Nhưng so với các sản phẩm tiền nhiệm thì sự cải tiến cũng rất lớn và đáng ngạc nhiên.

Bass

Thiết kế tần số thấp của S2000 MKIII khá đặc biệt, với độ lặn tối thiểu là 45Hz. Dưới loa 5,5 inch như S2000 MKIII và một thùng loa nhỏ, cường độ rất lớn. Phần tần số thấp này đã rất, rất thấp. Loại tần số thấp dưới 80 hoặc 60 Hz này sẽ chỉ khiến nhiều thứ trong nhà bạn dễ bị cộng hưởng, thậm chí trái tim sẽ có chút khó chịu.

Tần số thấp của S2000 MKIII tốt hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. Nó cảm thấy rằng nó không phải là một người nói cùng cấp. Vì so sánh chính của chúng tôi là A100 chỉ có một loa trầm 5 inch và một thùng loa nhỏ hơn đáng kể, nên tần số thấp của S2000 MKIII gây sốc hơn đáng kể.

Về đánh giá âm nhạc, đặc biệt là giao hưởng, S2000 MKIII vẫn yếu hơn A100 và A200 ở dải tần trung và trầm. Rốt cuộc, lợi thế năng động của chúng ở các tần số trung và thấp vẫn còn rõ ràng. Về các tần số thấp như nhạc pop và nhạc phim, khả năng lặn và tính linh hoạt được tối ưu hóa của S2000 MKIII là rất đáng kinh ngạc.

loa bluetooth edifier S2000 mk3 loa edifier hai phong phuong linh audio

Kết luận

Sự nâng cấp của Edifier S2000 MKIII có thể coi là một bất ngờ. Có vẻ như phong cách bên ngoài tiếp tục thiết kế của S3000 Pro, và tất cả các thành phần và kiến trúc cốt lõi bên trong vẫn không thay đổi. S2000 MKIII đã cải thiện đáng kể hiệu suất âm thanh thông qua việc điều chỉnh mới, đây là một lợi thế rất lớn so với S2000 Pro thế hệ trước. Với các loa không thay đổi, hiệu suất tần số từ trung đến cao phong phú hơn đáng kể và vô cùng thoải mái và tinh tế, giúp rút ngắn đáng kể khoảng cách giữa nó và dòng Airpulse. Bản nâng cấp của S2000 MKIII có thể nói là đã khai thác hết tiềm năng của loa tweeter màng phẳng này về mặt kỹ thuật, giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của toàn hệ thống. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng

Mặc dù chất âm tổng thể, âm sắc và trường âm của S2000 MK3 là cân bằng và nổi bật, nhưng tổng thể kết nối tần số từ trung đến cao và tần số thấp cũng khá tự nhiên và mượt mà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nó đạt được chất lượng của những chiếc loa HIFI cao cấp đó thì vẫn còn một khoảng cách. Là một loa HIFI thuần túy, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

May mắn thay, định vị S2000 series luôn được lòng những người không kén chọn chất âm như những người đam mê HIFI mà mong rằng mình có thể đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn khi nghe nhạc trên máy, chơi game xem phim lớn. Âm thanh của Edifier S2000 MKIII có thể coi là âm thanh khá “cao cấp” trong hầu hết các loa đa phương tiện 2.0.

Bài viết liên quan:

Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc khác nhau như dòng R chủ yếu phục vụ nhu cầu nghe nhạc trung bình, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Có thể kể đến một số mẫu như R1855DB, R1700BTs, R1280DBs. Phân khúc cao cấp hơn là dòng S dao động từ 6 triệu đến 12 triệu, như là loa 2.1 S360DB, hay loa S2000 MK3 và S3000 Pro. Sau đây, hãy cùng Phương Linh Audio điểm lại top 5 sản phẩm loa Edifier...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính thay thế các thương hiệu như Bose, Sony, hay Microlab. Phương Linh Audio là cửa hàng chính hãng thương hiệu Edifier tại Hải Phòng, khách hàng có thể qua trải nghiệm tất cả những mẫu loa và tai nghe Edifier mới nhất hiện nay. Tham khảo : Edifier R1855DB Loa không dây bluetooth Loa vi tính Công suất 70W HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LOA EDIFIER R1855DB PHỤ KIỆN TRONG HỘP Phụ kiện trong hộp gồm có - Loa chủ động (active speaker) - Loa...

Balanced Armature Drivers tích hợp trong tai nghe true wireless có ưu điểm gì?

Balanced Armature Drivers. Trong các thiết bị tai nghe hay loa đều có nhiều loại linh kiện nhỏ hoạt động cùng nhau, để mang lại tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu người dùng. Và driver là thành phần được đánh giá là quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng âm thanh. Trong bài viết, chúng tối muốn giới thiệu với các bạn về Balanced Armature Drivers (gọi tắt là BA drivers), một trình điều khiển bên trong các thiết bị âm thanh trong đó có tai nghe bluetooth. 1. Balanced Armature Drivers là gì? Driver là thiết bị loa nhỏ,...

Hi-res Audio Wireless là gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless ví dụ như Edifier Neobuds Pro hay Sony WF-1000XM4. Vậy những tai nghe bluetooth đó có ưu điểm gì ? Có nên mua loại tai nghe có Hires Audio Wireless hay không ? Hãy cùng Audioplus tìm hiểu những kiến thức về các sản phẩm có Hires Audio Wireless trong bài viết dưới đây. HI-RES AUDIO WIRELESS LÀ GÌ? HI-RES AUDIO, cụ thể là HIGH-RESOLUTION AUDIO - ÂM THANH ĐỘ PHÂN GIẢI CAO, là tập hợp của xử lý kĩ thuật số và định dạng...

Hướng dẫn sử dụng Edifier Neobuds Pro

Thiết kế Edifier Neobuds pro có 1 nút chức năng, nằm phía trong hộp sạc, và 1 dải led đỏ chỉ thị nằm phía trước. Nút chức năng có thể thực hiện các tác vụ như là bật chế độ sẵn sàng kết nối bluetooth, reset lại tai nghe và hộp sạc. Dải led phía trước thể hiện phần trăm pin, trạng thái kết nối bluetooth hay reset. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước kết nối cơ bản, điều khiển của tai nghe Edifier Neobuds pro. 1. KẾT NỐI BLUETOOTH EDIFIER NEOBUDS PRO Giữ nút chức năng tầm...

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại hỗ trợ bluetooth codec gì?

Hiện nay, trên thị trường bắt đầu xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless, như Sony WF-1000XM4 hay Edifier Neobuds Pro. Điều kiện đầu tiên là điện thoại, nguồn phát nhạc hỗ trợ Bluetooth Codec cũng theo chuẩn Hi-res Audio Wireless. Bạn có thể kiểm tra theo các bước dưới đây. 1.Iphone, Ipad chỉ hỗ trợ cao nhất ở mức AAC Advanced Audio Coding (AAC), là phương thức tiêu chuẩn dành cho việc nén các dữ liệu âm thanh kỹ thuật số. Đây cũng là phương thức truyền tải miễn phí được Youtube và Apple sử dụng. Những người sử dụng iPhone...

Đánh giá loa Edifier S350DB

EDIFIER đã phát hành loa Bluetooth 2.1 chất lượng cao, S350DB, tiếp tục thiết kế cổ điển. Được trang bị hộp vệ tinh chất lượng cao và loa siêu trầm 8 inch, hỗ trợ Bluetooth 4.1 aptX và là một sản phẩm đa năng. Cho dù được sử dụng để nghe nhạc, làm loa máy tính để bàn hay loa đa phương tiện trong phòng khách nhỏ, thì đều có hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Phù hợp với những người dùng có yêu cầu riêng về chất lượng âm thanh. Dòng Edifier S có lịch sử lâu đời và được thành lập...

Đánh giá loa Edifier R1700BT

Phải công nhận rằng Loa Bluetooth Edifier R1700BT là một sự lựa chọn hoàn hảo để cho ra chất lượng nhạc tốt nhất mà bạn từng nghe. Bạn đang tìm kiếm loa bookshelf sử dụng nghe nhạc hàng ngày, trong các buổi tiệc nhỏ hoặc một hệ thống âm thanh vừa đủ cho tivi phòng khách thì R1700BT có thể đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu đó. Các tùy chọn ít tốn kém hơn của Edifier tốt hơn nhiều so với mức giá của chúng. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng