Đánh giá loa Edifier S350DB

EDIFIER đã phát hành loa Bluetooth 2.1 chất lượng cao, S350DB, tiếp tục thiết kế cổ điển. Được trang bị hộp vệ tinh chất lượng cao và loa siêu trầm 8 inch, hỗ trợ Bluetooth 4.1 aptX và là một sản phẩm đa năng. Cho dù được sử dụng để nghe nhạc, làm loa máy tính để bàn hay loa đa phương tiện trong phòng khách nhỏ, thì đều có hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Phù hợp với những người dùng có yêu cầu riêng về chất lượng âm thanh.

Dòng Edifier S có lịch sử lâu đời và được thành lập vào năm 2001. Hệ thống loa được coi như một hộp bookshelf nhỏ có thêm âm trầm. Do đó, các loa 2.1 thế hệ này đã thiết kế kỹ lưỡng bộ phân tần theo tiêu chuẩn 'loa bookshelf cao cấp. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng.

loa bluetooth edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Xem thêm: EDIFIER S360DB, Loa không dây bluetooth 2.1, Công suất 150W

Loa Edifier S350DB - Thiết kế mạnh mẽ

Hộp vệ tinh S350DB được làm bằng ván MDF và được trang trí bằng da PVC màu đỏ. Nhìn từ xa là toàn một màu đỏ sẫm, nhìn kỹ mới thấy được vân gỗ. Tóm lại, cho dù bạn thích ngôi nhà hoài cổ hay đơn giản hiện đại, S350DB đều có thể thể hiện được khí chất độc đáo của nó.

Edifier S350DB sử dụng củ loa tweeter màng titan 3/4 inch và củ loa trung trầm có màng loa nhôm 3,5 inch, công suất lần lượt là 15 watt và 25 watt. Các loa mới sẽ có lợi thế về độ phân giải và độ chuyển tiếp.

Một thay đổi không đáng kể nhưng cần thiết khác là loa trung trầm sử dụng chân đế bằng nhôm đúc. Giá chậu nhôm đúc có độ bền tốt hơn nhiều và không dễ bị rung lắc. Nhôm không dẫn từ nên sẽ không ảnh hưởng đến mạch từ. Bộ phân tần truyền thống không còn cần thiết trong hộp vệ tinh do sử dụng công nghệ phân tần kỹ thuật số.

Loa siêu trầm sử dụng một loa trầm 8 inch với công suất 70 watt. Thiết kế hành trình dài cho phép màng ngăn truyền tải lượng không khí nhiều hơn để nâng cao cảm giác về số lượng. Loa này cũng sử dụng chân đế bằng nhôm đúc. Vẻ ngoài của loa siêu trầm là hợp thời trang, đơn giản và thanh lịch. Bề ngoài gần giống hình khối, nhưng hình dạng này có một mặt tiêu cực về chất lượng âm thanh, và sóng đứng dễ hình thành trong hộp.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Nâng cấp chip thích ứng

Chip nhận tín hiệu số sử dụng TI TLV320AIC3254. Đó là một con chip đa chức năng, bao gồm CODEC, ADC tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu lên đến 93dB. Nó cũng có một DSP có thể lập trình được tích hợp, có thể được sử dụng để xử lý phân chia tần số kỹ thuật số và có nhiều chức năng khác nhau.

S350DB sử dụng ba chip khuếch đại kỹ thuật số Class D, trong đó TAS5707 và TAS5713 được sử dụng để điều khiển các đơn vị âm thanh cao và thấp của hộp vệ tinh, và TAS5754M điều khiển loa siêu trầm.

Thiết kế của bộ phân tần kỹ thuật số cộng với bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số giúp bộ phân tần dễ điều khiển hơn. Edifier áp dụng công nghệ này, đã được cải tiến đáng kể ở phần tần số trung bình. Việc áp dụng công nghệ mới cũng đã cho phép Edifier mạnh dạn sử dụng màng loa kim loại. Theo tuyên bố chính thức, công nghệ kỹ thuật số mới nhất sẽ cho phép họ tìm ra cách kiểm soát các khiếm khuyết của màng chắn kim loại. So với một số sản phẩm trước đây, công nghệ mới giúp thính giác ít bị rè hơn và duy trì độ phân giải cao và thoáng qua của màng chắn kim loại.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Chất lượng âm thanh

Hiệu suất tần số cao

S350DB sử dụng củ loa tweeter màng titan kích thước 3/4 inch. Nó không cố ý thể hiện cảm giác nghe sắc nét độc đáo của loa tweeter màng titan. Ngược lại, nó đã bị hạn chế ở một mức độ nhất định để ngăn chặn cảm giác giống như đường viền mà các loa tweeter kim loại thường mắc phải. Làm điều này sẽ hy sinh một chút độ phân giải, nhưng hiệu suất tần số cao sẽ sáng hơn và sáng hơn.

Tính năng động, đặc biệt là hiệu suất thoáng qua, mang phong cách của một màng chắn kim loại điển hình. Tiếng treble không bị khô, thể hiện đúng phong cách của các nhạc cụ bộ dây, thậm chí còn có một chút màng lụa.

S350DB có điều chỉnh tăng âm trầm cao và thấp. Nếu bạn muốn có cảm giác mạnh mẽ của kim loại, bạn có thể điều chỉnh mức tăng tần số cao.

Hiệu suất tầm trung

Bộ phân tần kỹ thuật số cho phép loa đạt được sự chuyển đổi tần số được kiểm soát tốt hơn. Lợi ích của nó có thể được phản ánh đầy đủ ở dải trung. Phần vocal của nó trung tính hơn, giọng nam và nữ đều có màn trình diễn xuất sắc, không hề bị cố ý làm phô diễn.

Điều chắc chắn là nó tốt hơn đáng kể so với hộp vệ tinh S2.1 thế hệ trước. Về khả năng trình diễn giọng hát, Edifier S350DB vượt trội hơn hẳn so với loa bookshelf Edifier’s R series.

loa edifier S350Db hai phong phuong linh audio

Hiệu suất âm trầm

Điểm phân tần của hộp vệ tinh S350DB và loa siêu trầm là khoảng 120-150Hz. Nếu nó được điều chỉnh quá thấp, tần số thấp của hộp vệ tinh sẽ bị ảnh hưởng. Điểm phân tần của dải tần này là không dễ nghe cảm giác hướng của các tần số thấp.

Vì hộp vệ tinh cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn và nặng cho âm trung nên nó mang lại sự tiện lợi cho thiết kế của loa siêu trầm. Trung tần là dải tần cơ bản của nhiều nhạc cụ âm trầm. Tần số thấp dưới 150Hz được sử dụng để hoàn thiện dải tần và đánh bóng. Phong cách tần số thấp của S350DB thiên về giải trí hơn, với cảm giác âm lượng ở tần số thấp, tính linh hoạt và cảm giác mềm mại nhưng không mệt mỏi, bao bọc.

S350DB không quá kén nguồn âm thanh. Ngay cả khi bạn sử dụng Bluetooth, các tần số cao ở âm lượng thấp và trung bình sẽ không gây ra âm thanh quá ồn ào và không có vấn đề gì khi làm loa phát nhạc nền. Tất nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng nguồn âm thanh tốt hơn. S350DB vẫn xứng đáng là một nguồn âm thanh tốt. Nghe một nguồn âm thanh tốt sẽ trong hơn và rộng hơn. Bạn nên sử dụng bộ giải mã hoặc đầu ra analog card âm thanh chất lượng cao.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Kết luận

S350DB hoạt động rất tốt về mặt cảm nhận tổng thể của thính giác. Trong một căn phòng rộng 20m2, dù bạn nghe ở khoảng cách nào, bạn cũng có thể cảm nhận được hiệu ứng âm thanh vòm mạnh mẽ. Ngay cả với Bluetooth, nó sẽ không làm giảm tỷ lệ biến dạng. Nhưng xét cho cùng, với sự hỗ trợ của con chip mạnh mẽ và công nghệ màng loa kim loại, S350DB xứng đáng hơn với một nguồn âm thanh chuyên nghiệp.

 

Thông số kỹ thuật của Edifier S350DB

NGUỒN RA NGUỒN: R / L (âm bổng): 15W + 15W, R / L (âm trung và âm trầm): 25W + 25W, SW: 70W

TỶ SỐ TỶ SỐ TÍN HIỆU TÍN HIỆU: R / L: ≥ 80dB (A); SW: ≥ 85dB

PHẢN ỨNG TẦN SỐ: R / L: 160Hz -20KHz; SW: 40Hz –160Hz

NHẠY CẢM ĐẦU VÀO: PC: R / L: 600 ± 50mV; SW: 270 ± 20mV; AUX: R / L: 400 ± 50mV; SW: 200 ± 20mV; Quang học / Đồng trục: R / L: 400 ± 50mFFS; SW: 200 ± 20mFFS Bluetooth: R / L: 400 ± 50mFF; SW : 200 ± 20mFFS

ĐẦU VÀO TYPEPC: PC AUX, Quang học, Đồng trục, Bluetooth

KÍCH THƯỚC: Loa siêu trầm: 312 * 265 * 298mm; Vệ tinh: 222H x 127W x 156Dmm (8,75H x5W x 6Dinches)

TRỌNG LƯỢNG: 19,1kg

Bài viết liên quan:

Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc khác nhau như dòng R chủ yếu phục vụ nhu cầu nghe nhạc trung bình, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Có thể kể đến một số mẫu như R1855DB, R1700BTs, R1280DBs. Phân khúc cao cấp hơn là dòng S dao động từ 6 triệu đến 12 triệu, như là loa 2.1 S360DB, hay loa S2000 MK3 và S3000 Pro. Sau đây, hãy cùng Phương Linh Audio điểm lại top 5 sản phẩm loa Edifier...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính thay thế các thương hiệu như Bose, Sony, hay Microlab. Phương Linh Audio là cửa hàng chính hãng thương hiệu Edifier tại Hải Phòng, khách hàng có thể qua trải nghiệm tất cả những mẫu loa và tai nghe Edifier mới nhất hiện nay. Tham khảo : Edifier R1855DB Loa không dây bluetooth Loa vi tính Công suất 70W HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LOA EDIFIER R1855DB PHỤ KIỆN TRONG HỘP Phụ kiện trong hộp gồm có - Loa chủ động (active speaker) - Loa...

Balanced Armature Drivers tích hợp trong tai nghe true wireless có ưu điểm gì?

Balanced Armature Drivers. Trong các thiết bị tai nghe hay loa đều có nhiều loại linh kiện nhỏ hoạt động cùng nhau, để mang lại tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu người dùng. Và driver là thành phần được đánh giá là quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng âm thanh. Trong bài viết, chúng tối muốn giới thiệu với các bạn về Balanced Armature Drivers (gọi tắt là BA drivers), một trình điều khiển bên trong các thiết bị âm thanh trong đó có tai nghe bluetooth. 1. Balanced Armature Drivers là gì? Driver là thiết bị loa nhỏ,...

Hi-res Audio Wireless là gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless ví dụ như Edifier Neobuds Pro hay Sony WF-1000XM4. Vậy những tai nghe bluetooth đó có ưu điểm gì ? Có nên mua loại tai nghe có Hires Audio Wireless hay không ? Hãy cùng Audioplus tìm hiểu những kiến thức về các sản phẩm có Hires Audio Wireless trong bài viết dưới đây. HI-RES AUDIO WIRELESS LÀ GÌ? HI-RES AUDIO, cụ thể là HIGH-RESOLUTION AUDIO - ÂM THANH ĐỘ PHÂN GIẢI CAO, là tập hợp của xử lý kĩ thuật số và định dạng...

Hướng dẫn sử dụng Edifier Neobuds Pro

Thiết kế Edifier Neobuds pro có 1 nút chức năng, nằm phía trong hộp sạc, và 1 dải led đỏ chỉ thị nằm phía trước. Nút chức năng có thể thực hiện các tác vụ như là bật chế độ sẵn sàng kết nối bluetooth, reset lại tai nghe và hộp sạc. Dải led phía trước thể hiện phần trăm pin, trạng thái kết nối bluetooth hay reset. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước kết nối cơ bản, điều khiển của tai nghe Edifier Neobuds pro. 1. KẾT NỐI BLUETOOTH EDIFIER NEOBUDS PRO Giữ nút chức năng tầm...

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại hỗ trợ bluetooth codec gì?

Hiện nay, trên thị trường bắt đầu xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless, như Sony WF-1000XM4 hay Edifier Neobuds Pro. Điều kiện đầu tiên là điện thoại, nguồn phát nhạc hỗ trợ Bluetooth Codec cũng theo chuẩn Hi-res Audio Wireless. Bạn có thể kiểm tra theo các bước dưới đây. 1.Iphone, Ipad chỉ hỗ trợ cao nhất ở mức AAC Advanced Audio Coding (AAC), là phương thức tiêu chuẩn dành cho việc nén các dữ liệu âm thanh kỹ thuật số. Đây cũng là phương thức truyền tải miễn phí được Youtube và Apple sử dụng. Những người sử dụng iPhone...

Đánh giá loa Edifier R1700BT

Phải công nhận rằng Loa Bluetooth Edifier R1700BT là một sự lựa chọn hoàn hảo để cho ra chất lượng nhạc tốt nhất mà bạn từng nghe. Bạn đang tìm kiếm loa bookshelf sử dụng nghe nhạc hàng ngày, trong các buổi tiệc nhỏ hoặc một hệ thống âm thanh vừa đủ cho tivi phòng khách thì R1700BT có thể đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu đó. Các tùy chọn ít tốn kém hơn của Edifier tốt hơn nhiều so với mức giá của chúng. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng