Phương Linh Audio

Đánh giá loa Edifier S350DB

EDIFIER đã phát hành loa Bluetooth 2.1 chất lượng cao, S350DB, tiếp tục thiết kế cổ điển. Được trang bị hộp vệ tinh chất lượng cao và loa siêu trầm 8 inch, hỗ trợ Bluetooth 4.1 aptX và là một sản phẩm đa năng. Cho dù được sử dụng để nghe nhạc, làm loa máy tính để bàn hay loa đa phương tiện trong phòng khách nhỏ, thì đều có hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Phù hợp với những người dùng có yêu cầu riêng về chất lượng âm thanh.

Dòng Edifier S có lịch sử lâu đời và được thành lập vào năm 2001. Hệ thống loa được coi như một hộp bookshelf nhỏ có thêm âm trầm. Do đó, các loa 2.1 thế hệ này đã thiết kế kỹ lưỡng bộ phân tần theo tiêu chuẩn 'loa bookshelf cao cấp. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng.

loa bluetooth edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Xem thêm: EDIFIER S360DB, Loa không dây bluetooth 2.1, Công suất 150W

Loa Edifier S350DB - Thiết kế mạnh mẽ

Hộp vệ tinh S350DB được làm bằng ván MDF và được trang trí bằng da PVC màu đỏ. Nhìn từ xa là toàn một màu đỏ sẫm, nhìn kỹ mới thấy được vân gỗ. Tóm lại, cho dù bạn thích ngôi nhà hoài cổ hay đơn giản hiện đại, S350DB đều có thể thể hiện được khí chất độc đáo của nó.

Edifier S350DB sử dụng củ loa tweeter màng titan 3/4 inch và củ loa trung trầm có màng loa nhôm 3,5 inch, công suất lần lượt là 15 watt và 25 watt. Các loa mới sẽ có lợi thế về độ phân giải và độ chuyển tiếp.

Một thay đổi không đáng kể nhưng cần thiết khác là loa trung trầm sử dụng chân đế bằng nhôm đúc. Giá chậu nhôm đúc có độ bền tốt hơn nhiều và không dễ bị rung lắc. Nhôm không dẫn từ nên sẽ không ảnh hưởng đến mạch từ. Bộ phân tần truyền thống không còn cần thiết trong hộp vệ tinh do sử dụng công nghệ phân tần kỹ thuật số.

Loa siêu trầm sử dụng một loa trầm 8 inch với công suất 70 watt. Thiết kế hành trình dài cho phép màng ngăn truyền tải lượng không khí nhiều hơn để nâng cao cảm giác về số lượng. Loa này cũng sử dụng chân đế bằng nhôm đúc. Vẻ ngoài của loa siêu trầm là hợp thời trang, đơn giản và thanh lịch. Bề ngoài gần giống hình khối, nhưng hình dạng này có một mặt tiêu cực về chất lượng âm thanh, và sóng đứng dễ hình thành trong hộp.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Nâng cấp chip thích ứng

Chip nhận tín hiệu số sử dụng TI TLV320AIC3254. Đó là một con chip đa chức năng, bao gồm CODEC, ADC tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu lên đến 93dB. Nó cũng có một DSP có thể lập trình được tích hợp, có thể được sử dụng để xử lý phân chia tần số kỹ thuật số và có nhiều chức năng khác nhau.

S350DB sử dụng ba chip khuếch đại kỹ thuật số Class D, trong đó TAS5707 và TAS5713 được sử dụng để điều khiển các đơn vị âm thanh cao và thấp của hộp vệ tinh, và TAS5754M điều khiển loa siêu trầm.

Thiết kế của bộ phân tần kỹ thuật số cộng với bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số giúp bộ phân tần dễ điều khiển hơn. Edifier áp dụng công nghệ này, đã được cải tiến đáng kể ở phần tần số trung bình. Việc áp dụng công nghệ mới cũng đã cho phép Edifier mạnh dạn sử dụng màng loa kim loại. Theo tuyên bố chính thức, công nghệ kỹ thuật số mới nhất sẽ cho phép họ tìm ra cách kiểm soát các khiếm khuyết của màng chắn kim loại. So với một số sản phẩm trước đây, công nghệ mới giúp thính giác ít bị rè hơn và duy trì độ phân giải cao và thoáng qua của màng chắn kim loại.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Chất lượng âm thanh

Hiệu suất tần số cao

S350DB sử dụng củ loa tweeter màng titan kích thước 3/4 inch. Nó không cố ý thể hiện cảm giác nghe sắc nét độc đáo của loa tweeter màng titan. Ngược lại, nó đã bị hạn chế ở một mức độ nhất định để ngăn chặn cảm giác giống như đường viền mà các loa tweeter kim loại thường mắc phải. Làm điều này sẽ hy sinh một chút độ phân giải, nhưng hiệu suất tần số cao sẽ sáng hơn và sáng hơn.

Tính năng động, đặc biệt là hiệu suất thoáng qua, mang phong cách của một màng chắn kim loại điển hình. Tiếng treble không bị khô, thể hiện đúng phong cách của các nhạc cụ bộ dây, thậm chí còn có một chút màng lụa.

S350DB có điều chỉnh tăng âm trầm cao và thấp. Nếu bạn muốn có cảm giác mạnh mẽ của kim loại, bạn có thể điều chỉnh mức tăng tần số cao.

Hiệu suất tầm trung

Bộ phân tần kỹ thuật số cho phép loa đạt được sự chuyển đổi tần số được kiểm soát tốt hơn. Lợi ích của nó có thể được phản ánh đầy đủ ở dải trung. Phần vocal của nó trung tính hơn, giọng nam và nữ đều có màn trình diễn xuất sắc, không hề bị cố ý làm phô diễn.

Điều chắc chắn là nó tốt hơn đáng kể so với hộp vệ tinh S2.1 thế hệ trước. Về khả năng trình diễn giọng hát, Edifier S350DB vượt trội hơn hẳn so với loa bookshelf Edifier’s R series.

loa edifier S350Db hai phong phuong linh audio

Hiệu suất âm trầm

Điểm phân tần của hộp vệ tinh S350DB và loa siêu trầm là khoảng 120-150Hz. Nếu nó được điều chỉnh quá thấp, tần số thấp của hộp vệ tinh sẽ bị ảnh hưởng. Điểm phân tần của dải tần này là không dễ nghe cảm giác hướng của các tần số thấp.

Vì hộp vệ tinh cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn và nặng cho âm trung nên nó mang lại sự tiện lợi cho thiết kế của loa siêu trầm. Trung tần là dải tần cơ bản của nhiều nhạc cụ âm trầm. Tần số thấp dưới 150Hz được sử dụng để hoàn thiện dải tần và đánh bóng. Phong cách tần số thấp của S350DB thiên về giải trí hơn, với cảm giác âm lượng ở tần số thấp, tính linh hoạt và cảm giác mềm mại nhưng không mệt mỏi, bao bọc.

S350DB không quá kén nguồn âm thanh. Ngay cả khi bạn sử dụng Bluetooth, các tần số cao ở âm lượng thấp và trung bình sẽ không gây ra âm thanh quá ồn ào và không có vấn đề gì khi làm loa phát nhạc nền. Tất nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng nguồn âm thanh tốt hơn. S350DB vẫn xứng đáng là một nguồn âm thanh tốt. Nghe một nguồn âm thanh tốt sẽ trong hơn và rộng hơn. Bạn nên sử dụng bộ giải mã hoặc đầu ra analog card âm thanh chất lượng cao.

loa edifier S350DB hai phong phuong linh audio

Kết luận

S350DB hoạt động rất tốt về mặt cảm nhận tổng thể của thính giác. Trong một căn phòng rộng 20m2, dù bạn nghe ở khoảng cách nào, bạn cũng có thể cảm nhận được hiệu ứng âm thanh vòm mạnh mẽ. Ngay cả với Bluetooth, nó sẽ không làm giảm tỷ lệ biến dạng. Nhưng xét cho cùng, với sự hỗ trợ của con chip mạnh mẽ và công nghệ màng loa kim loại, S350DB xứng đáng hơn với một nguồn âm thanh chuyên nghiệp.

 

Thông số kỹ thuật của Edifier S350DB

NGUỒN RA NGUỒN: R / L (âm bổng): 15W + 15W, R / L (âm trung và âm trầm): 25W + 25W, SW: 70W

TỶ SỐ TỶ SỐ TÍN HIỆU TÍN HIỆU: R / L: ≥ 80dB (A); SW: ≥ 85dB

PHẢN ỨNG TẦN SỐ: R / L: 160Hz -20KHz; SW: 40Hz –160Hz

NHẠY CẢM ĐẦU VÀO: PC: R / L: 600 ± 50mV; SW: 270 ± 20mV; AUX: R / L: 400 ± 50mV; SW: 200 ± 20mV; Quang học / Đồng trục: R / L: 400 ± 50mFFS; SW: 200 ± 20mFFS Bluetooth: R / L: 400 ± 50mFF; SW : 200 ± 20mFFS

ĐẦU VÀO TYPEPC: PC AUX, Quang học, Đồng trục, Bluetooth

KÍCH THƯỚC: Loa siêu trầm: 312 * 265 * 298mm; Vệ tinh: 222H x 127W x 156Dmm (8,75H x5W x 6Dinches)

TRỌNG LƯỢNG: 19,1kg

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Đánh giá loa Edifier S350DB
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier
05/09/2022

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc ...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng
05/09/2022

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính tha...

Loa Edifier R1280DBs Đánh giá loa vi tính bluetooth
21/08/2022

Loa Edifier R1280DBs bluetooth kết nối máy tính, một lần nữa chứng minh rằng bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền...

Tai nghe Edifier W820NB Đánh giá tai nghe không dây chụp tai Hires Audio
11/08/2022

Tai nghe Edifier W820NB là mẫu tai nghe bluetooth không dây chụp tai khá phổ biến hiện nay. Headphone nghe nhạc chất ...

Tai nghe Edifier Neobuds Pro Chống ồn chủ động
16/07/2022

Vẫn là tai nghe ANC giá cả phải chăng nhất vào năm 2022! Các thông số kỹ thuật và tính năng của Edifier NeoBuds Pr...

Tai nghe Edifier STAX SPIRIT S3 Tai nghe Planar Magnetic
16/07/2022

Đối với tôi, Tai nghe Edifier’s Stax Spirit S3 là tai nghe từ tính phẳng tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm – và điều...

Đánh giá Edifier Stax Spirit S3: Âm thanh phẳng tuyệt vời với mức giá phù hợp
05/07/2022

Tham khảo: EDIFIER W820NB, Tai nghe bluetooth over-ear HI-RES chống ồn chủ động ANC Tai nghe từ tính phẳng - Pl...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi