Đánh giá loa Edifier S1000 MK2

Edifier S1000 đã mở ra thị trường cho Loa bookshelf Edifier 2.0, đồng thời cho phép nền tảng công nghệ khuếch đại công suất kỹ thuật số phân tần kỹ thuật số tích lũy của nó đạt được một tầm cao mới dưới thiết kế và loa hoàn toàn mới.

Sau đó, dòng Airpulse cập nhật A200, A300, A100 và dòng S ra mắt S2000MKII và S3000 Pro. Chúng ít nhiều liên quan đến công nghệ cốt lõi mà S1000 đại diện. S1000MKII mới ra mắt của Edifier, dành cho toàn bộ thương hiệu Edifier, được nâng cấp dựa trên S1000

Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng

Danh gia loa edifier s1000 mk2 hai phong phuong linh audio

 

Tham khảo: EDIFIER S3000 PRO, Loa không dây bluetooth 2.0, Công suất 256W

Loa Edifier S1000 MK2 - Thiết kế mạnh mẽ

So với S1000, ngoại hình của S1000MKII chỉ được điều chỉnh một số chi tiết và kích thước tổng thể hầu như không thay đổi. S1000MKII trở nên sắc nét hơn về các đường nét thay vì các góc bo tròn như thế hệ đầu tiên. Màu sắc và hoa văn của tấm ván ở hai bên đều giống như thế hệ đầu tiên.

Sự khác biệt đáng kể nhất là phần da đen tuyền. Bề mặt đen của S1000MKII có vân giống da, có một số vân rất nhẹ khi cầm trên tay. Thế hệ đầu tiên, S1000, có bề mặt nhẵn. Ở 4 chân đế dưới loa, S1000MKII cũng đã thay thế các chân đế bằng vàng tốt và chắc chắn hơn so với 4 đinh cao su đen trên S1000.

Danh gia loa edifier s1000 mk2 hai phong phuong linh audio

Loa Edifier S1000 MK2 - Chức năng

S1000MKII sử dụng điều khiển từ xa hoàn toàn mới, có một phím cho mỗi chức năng. Các tính năng chính của điều khiển từ xa được chia thành hai phần.

Một là chuyển đổi chức năng điều khiển từ xa đầu vào: hai đầu vào tương tự, hai đầu vào kỹ thuật số cộng với đầu vào Bluetooth không dây. Việc chuyển đổi vẫn tương đối thuận tiện. Một tính năng khác là điều khiển phát lại ở khu vực trung tâm của điều khiển từ xa, có thể được sử dụng để điều khiển việc chọn bài hát thông qua điều khiển từ xa sau khi kết nối thiết bị phát Bluetooth như điện thoại di động.

Thông số đầu vào Bluetooth có thể hỗ trợ aptX-HD. Nghĩa là, nó có thể hỗ trợ truyền tốc độ bit cao hơn và có thể đạt tới 24bit / 48kHz. Việc chuyển đổi đa thiết bị qua Bluetooth cũng rất hợp lý và nhanh chóng. Nó có thể hỗ trợ nhiều thiết bị được kết nối và nhấn và giữ nút Bluetooth của điều khiển từ xa để vào chế độ ghép nối thiết bị mới.

Nhìn chung, S1000MKII có một chút khác biệt so với S1000 thế hệ đầu tiên ở bề ngoài và chức năng không được mở rộng nhiều. Sự hỗ trợ của aptX HD và hiện thực hóa đầu vào kỹ thuật số 24bit / 192kHz là những cải tiến kỹ thuật.

Danh gia loa edifier s1000 mk2 hai phong phuong linh audio

Công nghệ lõi

Thiết bị điều khiển chính

Về điều phối các chức năng làm việc của toàn hệ thống, S1000 vẫn đang sử dụng vi điều khiển dòng STM8, còn S1000MKII được nâng cấp lên dòng STM32. Nhưng đây là một cài đặt chức năng, không phải là chìa khóa cho phần điện âm.

Bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số

Phần ampli công suất kỹ thuật số không có nhiều thay đổi, ampli TI’s TAS5754M Class D. Con chip này hỗ trợ đầu vào tín hiệu kỹ thuật số I2S là 192kHz và tần số PWM là 768kHz. Phần treble và bass sử dụng chip riêng biệt, công suất danh định chính thức treble 25Wx2, bass 35Wx2.

Đầu vào kỹ thuật số

Phần đầu vào kỹ thuật số là TI BB’s PCM9211, có cả chức năng nhận và nhập tín hiệu ADC và S / Pdif. Thông số kỹ thuật cao nhất của ADC cho đầu vào tín hiệu tương tự hỗ trợ 24bit / 96kHz, trong khi thông số kỹ thuật cao nhất của tín hiệu số nhận được là 24bit / 216kHz. Trước thế hệ S1000 đầu tiên, đầu vào của tín hiệu 24bit / 192kHz không được nhận ra, và lần này S1000MKII đã hoàn thành sứ mệnh này. Tuy nhiên, đầu vào của tín hiệu kỹ thuật số nhân đôi tần số 44,1kHz vẫn không được hỗ trợ.

Bluetooth

Giải pháp Bluetooth sử dụng chip QCC3031 của Qualcomm. Chip này có thể hỗ trợ Bluetooth 5.0 và có thể hỗ trợ mã hóa aptX HD. Về lý thuyết, aptX HD có thể đạt tốc độ mã khoảng 350kbps và hỗ trợ độ chính xác lấy mẫu 24bit. Đối với loa cấp S1000MKII, aptX HD là một cải tiến.

Driver

So với thế hệ S1000 đầu tiên, loa treble và woofer cũng được nâng cấp một phần. Củ loa tweeter vòm titan cũng có kích thước 1 inch, và phiên bản cải tiến được sử dụng trên S1000MKII. Bộ phận vòm hợp kim titan mới cải thiện độ nhạy của loa và mở rộng giới hạn tốt hơn. Do đó, chỉ số 40kHz có thể được nhìn thấy trên dữ liệu chính thức.

Danh gia loa edifier s1000 mk2 hai phong phuong linh audio

 

Về ngoại hình, loa siêu trầm cũng rất giống S1000. Củ loa trầm hợp kim nhôm 5,5 inch có đặc điểm là độ bền cao và độ méo tiếng thấp. Bằng sự phân tích chính xác của hệ thống KLIPPEL ở Đức và những ưu điểm của bộ phân tần điện tử kỹ thuật số đầy đủ DSP, hiệu suất của thiết bị chính xác hơn, nhanh hơn, sạch hơn và mạnh mẽ hơn.

Chất lượng âm thanh

Nói chung, phong cách âm thanh của Edifier S1000MKII vẫn duy trì toàn bộ phong cách của S1000. Tuy nhiên, về độ chi tiết thì chất lượng đã có nhiều tiến bộ đáng kể. Vòm hợp kim titan cải tiến và phong cách tinh chỉnh đã cải thiện chất lượng âm bổng tổng thể của nó, đồng thời sửa một số chi tiết bị phóng đại trên S1000 và ảnh hưởng đến sự cân bằng. Sự thay đổi kiểu dáng của loa mid-bass cũng được điều chỉnh để cân bằng và tự nhiên hơn, kết nối với treble tốt hơn.

Danh gia loa edifier s1000 mk2 hai phong phuong linh audio

Kết luận

Thiết kế ngoại hình của Edifier S1000MKII vẫn giữ nguyên hình dáng cổ điển của S1000.

Cấu trúc âm học của Edifier S1000MKII vẫn giữ nguyên sự kết hợp HiFi của âm bổng và âm trầm bằng titan trong màng loa hợp kim nhôm. Nâng cấp và tối ưu hóa mạch hỗ trợ là cốt lõi của bản cập nhật S1000MKII. Điều quan trọng nhất là nâng cấp mô-đun Bluetooth. S1000MKII sử dụng chipset QCC3031 mới nhất của Qualcomm, hỗ trợ Bluetooth 5.0. Tốc độ truyền có thể đạt 2Mbps và hỗ trợ truyền không dây độ nét cao APTX HD.

Về truyền dẫn kỹ thuật số, S1000 tối ưu hóa kênh truyền kỹ thuật số và tốc độ lấy mẫu kỹ thuật số được tăng lên tối đa 192kHz. Với chứng nhận Hi-Res, Edifier S1000 MKII có thể tái tạo âm thanh chi tiết hơn.


 

Bài viết liên quan:

Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc khác nhau như dòng R chủ yếu phục vụ nhu cầu nghe nhạc trung bình, dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Có thể kể đến một số mẫu như R1855DB, R1700BTs, R1280DBs. Phân khúc cao cấp hơn là dòng S dao động từ 6 triệu đến 12 triệu, như là loa 2.1 S360DB, hay loa S2000 MK3 và S3000 Pro. Sau đây, hãy cùng Phương Linh Audio điểm lại top 5 sản phẩm loa Edifier...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính thay thế các thương hiệu như Bose, Sony, hay Microlab. Phương Linh Audio là cửa hàng chính hãng thương hiệu Edifier tại Hải Phòng, khách hàng có thể qua trải nghiệm tất cả những mẫu loa và tai nghe Edifier mới nhất hiện nay. Tham khảo : Edifier R1855DB Loa không dây bluetooth Loa vi tính Công suất 70W HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LOA EDIFIER R1855DB PHỤ KIỆN TRONG HỘP Phụ kiện trong hộp gồm có - Loa chủ động (active speaker) - Loa...

Balanced Armature Drivers tích hợp trong tai nghe true wireless có ưu điểm gì?

Balanced Armature Drivers. Trong các thiết bị tai nghe hay loa đều có nhiều loại linh kiện nhỏ hoạt động cùng nhau, để mang lại tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu người dùng. Và driver là thành phần được đánh giá là quan trọng nhất, quyết định đến chất lượng âm thanh. Trong bài viết, chúng tối muốn giới thiệu với các bạn về Balanced Armature Drivers (gọi tắt là BA drivers), một trình điều khiển bên trong các thiết bị âm thanh trong đó có tai nghe bluetooth. 1. Balanced Armature Drivers là gì? Driver là thiết bị loa nhỏ,...

Hi-res Audio Wireless là gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless ví dụ như Edifier Neobuds Pro hay Sony WF-1000XM4. Vậy những tai nghe bluetooth đó có ưu điểm gì ? Có nên mua loại tai nghe có Hires Audio Wireless hay không ? Hãy cùng Audioplus tìm hiểu những kiến thức về các sản phẩm có Hires Audio Wireless trong bài viết dưới đây. HI-RES AUDIO WIRELESS LÀ GÌ? HI-RES AUDIO, cụ thể là HIGH-RESOLUTION AUDIO - ÂM THANH ĐỘ PHÂN GIẢI CAO, là tập hợp của xử lý kĩ thuật số và định dạng...

Hướng dẫn sử dụng Edifier Neobuds Pro

Thiết kế Edifier Neobuds pro có 1 nút chức năng, nằm phía trong hộp sạc, và 1 dải led đỏ chỉ thị nằm phía trước. Nút chức năng có thể thực hiện các tác vụ như là bật chế độ sẵn sàng kết nối bluetooth, reset lại tai nghe và hộp sạc. Dải led phía trước thể hiện phần trăm pin, trạng thái kết nối bluetooth hay reset. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước kết nối cơ bản, điều khiển của tai nghe Edifier Neobuds pro. 1. KẾT NỐI BLUETOOTH EDIFIER NEOBUDS PRO Giữ nút chức năng tầm...

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại hỗ trợ bluetooth codec gì?

Hiện nay, trên thị trường bắt đầu xuất hiện một số tai nghe true wireless có chuẩn Hi-res Audio Wireless, như Sony WF-1000XM4 hay Edifier Neobuds Pro. Điều kiện đầu tiên là điện thoại, nguồn phát nhạc hỗ trợ Bluetooth Codec cũng theo chuẩn Hi-res Audio Wireless. Bạn có thể kiểm tra theo các bước dưới đây. 1.Iphone, Ipad chỉ hỗ trợ cao nhất ở mức AAC Advanced Audio Coding (AAC), là phương thức tiêu chuẩn dành cho việc nén các dữ liệu âm thanh kỹ thuật số. Đây cũng là phương thức truyền tải miễn phí được Youtube và Apple sử dụng. Những người sử dụng iPhone...

Đánh giá loa Edifier S350DB

EDIFIER đã phát hành loa Bluetooth 2.1 chất lượng cao, S350DB, tiếp tục thiết kế cổ điển. Được trang bị hộp vệ tinh chất lượng cao và loa siêu trầm 8 inch, hỗ trợ Bluetooth 4.1 aptX và là một sản phẩm đa năng. Cho dù được sử dụng để nghe nhạc, làm loa máy tính để bàn hay loa đa phương tiện trong phòng khách nhỏ, thì đều có hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Phù hợp với những người dùng có yêu cầu riêng về chất lượng âm thanh. Dòng Edifier S có lịch sử lâu đời và được thành lập...

Đánh giá loa Edifier R1700BT

Phải công nhận rằng Loa Bluetooth Edifier R1700BT là một sự lựa chọn hoàn hảo để cho ra chất lượng nhạc tốt nhất mà bạn từng nghe. Bạn đang tìm kiếm loa bookshelf sử dụng nghe nhạc hàng ngày, trong các buổi tiệc nhỏ hoặc một hệ thống âm thanh vừa đủ cho tivi phòng khách thì R1700BT có thể đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu đó. Các tùy chọn ít tốn kém hơn của Edifier tốt hơn nhiều so với mức giá của chúng. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng