Phương Linh Audio

Đánh giá loa Edifier R1850DB

Edifier là một nhà sản xuất âm thanh Chiniese thống trị thị trường Trung Quốc và nhanh chóng được công nhận trên toàn thế giới. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ đánh giá loa bookshelf Edifier R1850DB. Rõ ràng là Edifier đang nhắm mục tiêu đến những người muốn có loa âm thanh thực sự tốt mà mức giá lại vô cùng cạnh tranh. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng.

Tham khảo: EDIFIER R1700BTS, Loa không dây bluetooth - Công suất 66W

Tính năng

Edifier đánh dấu vào tất cả các ô khi nói đến các tính năng và phụ kiện đi kèm

Một đầu vào đồng trục, hai đầu vào RCA âm thanh nổi và một đầu vào quang kỹ thuật số có thể được sử dụng để kết nối trực tiếp các loa này với nguồn âm thanh của bạn. Ngoài ra còn có Bluetooth 4.0 giúp bạn có thể phát trực tuyến âm thanh không dây từ trình phát tương thích Bluetooth của bạn (ví dụ: điện thoại thông minh).

Cáp cho mỗi đầu vào tương tự được bao gồm trong hộp. Edifier cũng đã đi kèm một điều khiển từ xa giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các đầu vào và điều khiển các tùy chọn phát lại khác nhau.

Tất cả các tủ MDF màu đen có cấu hình thấp khá thẩm mỹ và việc tháo lớp vải phía trước ra để lộ loa được cổng phía trước. Điều này làm cho nó linh hoạt hơn về vị trí — bạn có thể đặt nó khá gần tường mà không tạo ra âm trầm nổi bật. Edifier cũng đã tạo cho mặt trước của loa một góc 10 độ để tạo ra âm thanh trực tiếp tốt hơn, điều này hoạt động tốt nếu bạn đặt chúng trên bàn làm việc nhưng không tốt nếu chúng được đặt trên giá sách cao.

Trình điều khiển bass 4 inch và loa tweeter 0,75 inch có nghĩa là toàn bộ thùng loa khá nhỏ gọn. Một cặp loa thụ động trong phạm vi giá này thường đi kèm với một loa trầm 5,25 inch lớn hơn và một loa tweeter 1 inch. Tuy nhiên, tổng công suất đầu ra là 35W RMS cho mỗi loa có nghĩa là R1850DB sẽ đủ lớn cho hầu hết các ứng dụng (mặc dù không đủ để lấp đầy một phòng cho một bữa tiệc tại nhà).

loa edifier R1850DB hai phong phuong linh audio

Chất âm

Bây giờ đến phần quan trọng, chúng thực sự phát ra âm thanh như thế nào? Nghe một hỗn hợp các bài hát từ Beatles đến Kanye West cho thấy âm trung và cao được tăng nhẹ, đây không hẳn là một điều xấu. Thay vào đó, đó là một triệu chứng phổ biến của các loa thị trường đại chúng thích làm "trầm trồ" người nghe lần đầu với âm trầm mạnh mẽ và âm cao lấp lánh.

Điều đó đang được nói, việc chơi xung quanh các nút chỉnh âm trầm và âm bổng ở phía sau giúp R1850DB’s có âm thanh khá cân bằng. Đáp ứng tần số 60Hz-20kHz có nghĩa là mức thấp không đi sâu và mức cao bị tắt. Tất cả điều này giúp bạn dễ nghe nhưng nó thiếu độ chi tiết và độ chính xác đi kèm với các thiết lập đầu cuối cao hơn. Tuy nhiên, Edifier bao gồm một cổng ra loa siêu trầm, có nghĩa là có tiềm năng đáng kể để tăng cường phần cuối dưới cùng.

Nhìn chung, loa R1850DB nghe tốt hơn đáng kể so với loa PC rẻ hơn và hoạt động tốt khi nghe trường gần. Điều này khiến chúng trở thành những chiếc loa tuyệt vời cho PC của bạn, trong đó những chiếc loa bookshelf phổ biến hơi quá lớn và thường làm lãng phí tiềm năng của chúng với thực tế là bạn đang ngồi ngay trước mặt chúng.

loa edifier R1850DB hai phong phuong linh audio

Kết luận

Vì vậy, tôi có nên giới thiệu loa R1850DB không? Vâng, tôi chắc chắn sẽ coi chúng như một cặp loa PC tốt. Họ cung cấp một gói rất hấp dẫn nhờ tính linh hoạt đầu vào, kích thước hoàn hảo và chất lượng âm thanh tốt. Một bộ kết hợp loa thụ động và bộ khuếch đại ngân sách sẽ dễ dàng đắt gấp đôi và chiếm quá nhiều diện tích bàn làm việc.

Tuy nhiên, tôi sẽ tìm nơi khác nếu tôi muốn có loa chỉ để nghe nhạc hoặc bất kỳ cách nghe nào ở trường xa. Chúng không đủ mạnh để truyền đến cuối phòng và âm thanh thiếu chi tiết mà tôi muốn tách các lớp bản ghi hỗn hợp. Nếu chúng tôi gắn bó với loa hoạt động, một cái gì đó như Fluance Ai60 hoặc Audioengine A5 + sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các ứng dụng này (mặc dù rõ ràng là tốn nhiều tiền hơn)

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Đánh giá loa Edifier R1850DB
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier
05/09/2022

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc ...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng
05/09/2022

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính tha...

Loa Edifier R1280DBs Đánh giá loa vi tính bluetooth
21/08/2022

Loa Edifier R1280DBs bluetooth kết nối máy tính, một lần nữa chứng minh rằng bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền...

Tai nghe Edifier W820NB Đánh giá tai nghe không dây chụp tai Hires Audio
11/08/2022

Tai nghe Edifier W820NB là mẫu tai nghe bluetooth không dây chụp tai khá phổ biến hiện nay. Headphone nghe nhạc chất ...

Tai nghe Edifier Neobuds Pro Chống ồn chủ động
16/07/2022

Vẫn là tai nghe ANC giá cả phải chăng nhất vào năm 2022! Các thông số kỹ thuật và tính năng của Edifier NeoBuds Pr...

Tai nghe Edifier STAX SPIRIT S3 Tai nghe Planar Magnetic
16/07/2022

Đối với tôi, Tai nghe Edifier’s Stax Spirit S3 là tai nghe từ tính phẳng tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm – và điều...

Đánh giá Edifier Stax Spirit S3: Âm thanh phẳng tuyệt vời với mức giá phù hợp
05/07/2022

Tham khảo: EDIFIER W820NB, Tai nghe bluetooth over-ear HI-RES chống ồn chủ động ANC Tai nghe từ tính phẳng - Pl...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi