Đánh giá loa Edifier R1280DB

 Edifier đã đưa ra những thay đổi toàn diện trên R1280DB mới. Sự ra mắt của loa Edifier R1280DB của Edifier mang lại nhiều điều thú vị về thiết kế và công nghệ đến mọi người. Là một thương hiệu loa máy tính đa phương tiện để bàn, Edifier có vị trí thống lĩnh tuyệt đối. Các sản phẩm loa đa phương tiện của Edifier luôn được đại đa số người yêu nhạc, sử dụng vi tính yêu thích bởi giá thành rẻ và chất lượng tốt.

Nếu bạn cần mua loa dễ lắp đặt, bạn có thể chọn Edifier. Nếu bạn muốn bỏ ra một số tiền nhỏ và có được chất lượng âm thanh tốt, bạn cũng có thể cần mua một chiếc Edifier. Tất nhiên, nếu bạn muốn có trải nghiệm nghe nhìn tuyệt vời trên máy tính thì có lẽ Edifier vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Edifier khá chính xác trong việc thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Nhiều mẫu loa cổ điển đang thịnh hành. Nhiều người trong số họ là loa máy tính để bàn cấp thấp phổ biến nhất, chẳng hạn như R201T và R301T. Họ cũng có R1000TC, R1200T và R1900 được thiết kế đặc biệt để nghe nhạc trên máy tính.

Tất nhiên, không thiếu những mẫu Edifier cao cấp, như Airpluse A200, Airpulse A300 pro,… Đó là lý do Edifier có thể trở thành hãng loa đa phương tiện thống trị. Hiện tại, có vẻ như nhiều mẫu cổ điển vẫn đang được bán. Edifier luôn đổi mới sản phẩm, thể hiện trong việc nâng cấp sản phẩm. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng. 

loa bluetooth edifier R1280DB Hai phong phuong linh audio

Loa Edifier R1280DB - Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Về thiết kế, loa Edifier R1280DB 2.0CH tiếp tục phong cách cổ điển ổn định và thẳng thắn. Chiếc tủ gỗ vẫn không thay đổi, nhìn khá kế thừa.

Tuy nhiên, R1280DB có rất nhiều thay đổi về chi tiết. Trước hết, về chất liệu của thùng loa, Edifier R1280DB sử dụng thiết kế MDF, có khả năng khử cộng hưởng hiệu quả và mang đến âm thanh thuần khiết hơn.

Mặt bên của loa sử dụng thiết kế vân gỗ, khá tự nhiên và đẹp, sẽ khá phù hợp với môi trường của đồ nội thất.

Lưới tản nhiệt của Edifier R1280DB cũng áp dụng thiết kế hoàn toàn khác với R1200T. Lưới tản nhiệt màu xám của nó có một độ cong cụ thể, và phần giữa có trang trí màu bạc trông hiện đại và thời trang hơn. Phần dưới của lưới tản nhiệt được in logo của Edifier. Ngoài ra, lưới tản nhiệt có tính năng chống bám bụi vượt trội.

Loa không dây Edifier R1280DB đặt cổng âm trầm ở phía trước. Lỗ đảo ngược âm trầm gắn phía trước có thể tăng cường tốt hơn tiềm năng thấp hơn của tần số thấp. Các yêu cầu về vị trí đặt loa sẽ không có giới hạn. Thông thường, với loa có cổng bass ở phía sau, bạn nên tránh đặt loa vào tường để tạo khoảng trống cho loa “thở”.

Đối với loa trầm, R1280DB sử dụng loa hình nón len màu đen 4 inch. Bộ phận này có âm thanh gần gũi và ấm áp, độ linh hoạt tuyệt vời và chất lượng tốt hơn dựa trên công nghệ phân tần. Loa tweeter của nó sử dụng một loa tweeter vòm lụa 13mm. Loa tweeter này cũng được sử dụng rộng rãi. Một loa tuyệt vời có thể làm cho thiết bị này phát ra âm thanh hoàn hảo.

Mặt sau của loa Edifier R1280DB ngắn gọn và trật tự hơn nhiều so với phiên bản cũ. Giao diện đầu vào RCA kép có thể tạo điều kiện cho R1280DB kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Ngoài ra, loa phụ tương đối đơn giản. Nó cũng cung cấp một tùy chọn kết nối quang học và đồng trục.

Bên cạnh việc đổi mới cấu trúc âm học và thiết kế thùng loa, Edifier cũng đã nâng cấp mạch của R1280DB. Loa này sử dụng bộ khuếch đại công suất kỹ thuật số Class D để trực tiếp tăng công suất từ 16W ban đầu lên 42W, đảm bảo tốt hơn về âm lượng khổng lồ để thích ứng với môi trường ở nhà chứ không chỉ trên máy tính để bàn.

loa bluetooth edifier R1280DB Hai phong phuong linh audio

Hiệu suất âm thanh

Tất nhiên, dù nâng cấp kiểu gì thì cuối cùng vẫn thể hiện ở hiệu suất âm thanh là quan trọng nhất. Là một sản phẩm loa đa phương tiện, tốt nhất bạn nên sử dụng nó với máy tính. Để đảm bảo rằng lỗi tắc nghẽn âm thanh của Edifier R1280DB không xuất hiện trên máy tính, tôi đang thử nghiệm âm thanh với một số thiết bị trong tay, hy vọng sẽ thu được kết quả tốt hơn.

Tôi có một DAC không dây Audioengine B1. Nó có hiệu suất âm thanh tốt. Nó sử dụng Bluetooth 5.0 cho đầu vào, đảm bảo độ trung thực cực cao.

Tôi đã chọn một số bản nhạc mà tôi thường sử dụng để thử nghiệm, bao gồm nhạc pop hiện đại, các bài hát thanh nhạc, nhạc rock, nhạc nhẹ, nhạc cổ điển và các thể loại âm nhạc khác.

Nhìn chung, âm thanh của loa PC Edifier R1280DB khá hài lòng về mọi mặt. Nó không phải là một chất lượng âm thanh thỏa hiệp hoàn toàn cân bằng, cũng không thô tục, không có đặc điểm, mà âm thanh nghe rất thoải mái.

R1280DB không theo đuổi quá nhiều chất lượng.

Thay vào đó, nó có thể cho chúng ta cảm giác nghe hoàn hảo và đảm bảo hiệu suất của các dải tần khác nhau. Điều đó dường như là đủ cho các loa 2.0 cấp nhập cảnh. Tuy nhiên, có thể nói một cách trung thực rằng nhiều loa 2.0 entry-level khác vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu này.

Âm thanh của R1280DB có đà nhất định, khả năng điều khiển tương đối phù hợp. Nó sẽ không vượt qua nút thắt cổ chai của nó quá nhiều trong quần thể.

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng một bản giao hưởng quy mô lớn hay một dàn đồng ca hàng nghìn người cùng nghe thì lại là chuyện khác. Âm thanh của Edifier R1280DB thực sự ấm áp và rõ ràng. Đó là phẩm chất cần có của loa 2.0, đồng thời cũng là hiệu suất âm thanh mà loa dùng để thưởng thức âm nhạc cần phải có.

loa bluetooth edifier R1280DB Hai phong phuong linh audio

Âm trầm

Âm trầm của R1280DB vẫn cho cảm giác âm lượng khá tốt, khả năng lặn âm cũng khá tốt. Những người chỉnh âm chưa bao giờ sợ loại hiệu suất âm trầm này.

Âm trầm của nó rất linh hoạt và khả năng phản hồi nhất thời của nó tương đối tốt. Âm thanh tự nhiên và chặt chẽ. Nó có thể mang lại cho chúng ta một hiệu ứng gây sốc tuyệt vời trên màn hình nền trong âm nhạc chú ý đến nhịp điệu. Nó cũng có hiệu suất tốt trong âm trầm giai điệu, mang lại cho chúng tôi sự vững chắc và khả năng hình ảnh.

loa bluetooth edifier R1280DB Hai phong phuong linh audio

Tầm trung

Phần trung tần của Edifier R1280DB tương đối tinh tế. Do đó, nó không thể hiện giọng hát ở phần trung tần có độ rắn chắc như nhiều loa 2.0 truyền thống.

Ngược lại, vị trí của âm trung tần không nổi bật bằng âm trầm. Kết quả là nó nghe nhẹ nhàng hơn, không bị quá về phía trước. Tuy nhiên, âm thanh của Edifier R1280DB rất thiếu ẩm. Nó không mù quáng theo đuổi hiệu quả khôi phục âm nhạc đơn thuần mà làm cho giọng hát trở nên giàu cảm xúc hơn.

Treble

Màn trình diễn treble nên dải tần rất đặc trưng của Edifier R1280DB. Rốt cuộc, nhiều loa 2.0 cấp nhập cảnh chủ yếu tập trung vào hiệu ứng cú đấm âm trầm, nhưng có vẻ như không có nhiều loa có thể làm nổi bật tác động của âm bổng.

Khả năng thâm nhập tần số cao của R1280DB là hoàn hảo và độ phân giải là rất quan trọng. Tuy vị trí âm thanh sẽ không nổi bật ở phía trước nhưng có thể khiến chúng ta cảm nhận được sự tồn tại của nó. Đó có thể là cách giải thích âm thanh của bộ loa R1280DB do Edifier đặt ra.

Sự thể hiện của loa Edifier R1280DB trong việc kết nối các dải tần cao, trung và thấp là tương đối tự nhiên. Giai đoạn âm thanh chính xác của nó làm cho chúng tôi cảm thấy rất thoải mái. Có vẻ như không có vấn đề gì khi chơi nhạc pop ở loại âm thanh này, ít nhất là đủ để làm hài lòng hầu hết người dùng.

loa bluetooth edifier R1280DB Hai phong phuong linh audio

Kết luận

Loa Edifier R1280DB thực sự làm tôi ngạc nhiên, không gì khác, chỉ bởi âm thanh trong và ấm của nó. Nhiều loa 2.0 cấp thấp không thể làm được điều này và họ tập trung vào hiệu suất của âm trung trầm và cố gắng làm hài lòng hầu hết người dùng PC. Nhưng Edifier không nghĩ như vậy.

R1280DB hoàn toàn xem xét nhu cầu của người dùng và cho chúng ta thấy kinh nghiệm thiết kế sâu sắc cũng như kỹ thuật kết tủa của Edifier.

Nó hoàn toàn khác nhau về độ chi tiết, tính nghệ thuật, hình thức và quan trọng nhất là chất lượng âm thanh.

Và chúng tôi cũng đã thấy những thay đổi về nhu cầu của người tiêu dùng đối với loa. Với việc mọi người không ngừng nâng cao yêu cầu về chất lượng âm thanh và không ngừng nâng cao hiểu biết về âm nhạc, số lượng người đam mê âm thanh không ngừng tăng lên.

Những chiếc loa 2.0 PC vốn không còn quá phổ biến trong thời gian dài đã dần thu hút được sự chú ý của mọi người. Edifier R1280DB chắc chắn đáp ứng rất tốt nhu cầu của những người yêu âm nhạc trên máy tính phổ thông.

 

Bài viết liên quan:

Loa Edifier MR4 có tốt không?

Loa Edifier MR4 là một trong những dòng loa kiểm âm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi chất lượng âm thanh ấn tượng và mức giá hợp lý. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc "Loa Edifier MR4 có tốt không?" và cung cấp thông tin hữu ích về chất lượng âm thanh, tính năng, thiết kế, giá cả và so sánh với các loa khác trên thị trường. Chất lượng âm thanh: Âm thanh chi tiết, rõ ràng, tách bạch các dải âm. Âm bass mạnh mẽ, uy lực nhưng không bị ù. Âm treble sáng rõ, không bị...

Tai nghe Edifier TWS200 Plus Đánh giá

Tai nghe EDIFIER TWS200 PLUS bluetooth true wireless earbus được đánh giá là tốt nhất trong tầm giá dưới 1 triệu đồng. Tai nghe bluetooth có thể kết nối tốt với điện thoại thông minh Android hay Ios, máy tính, laptop và pc. Tai nghe không dây thay thế cho các thương hiệu như là Airpod, Samsung, Jbl hay Xiaomi. Hãy cùng Phương Linh Audio tại Hải Phòng đánh giá về mẫu tai nghe cực kì hấp dẫn này.  Đóng gói và phụ kiện tai nghe Edifier TWS200 Plus Khi nhận được chiếc tai nghe EDIFIER TWS200 Plus tôi ngay lập tức nghĩ rằng...

Đánh giá loa Edifier R1850DB

Edifier là một nhà sản xuất âm thanh Chiniese thống trị thị trường Trung Quốc và nhanh chóng được công nhận trên toàn thế giới. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ đánh giá loa bookshelf Edifier R1850DB. Rõ ràng là Edifier đang nhắm mục tiêu đến những người muốn có loa âm thanh thực sự tốt mà mức giá lại vô cùng cạnh tranh. Sản phẩm hiện đang có sẵn tại cửa hàng, các bạn hãy qua trải nghiệm thử âm thanh, các tính năng cũng như tư vấn nhiệt tình từ Phương Linh Audio - Âm thanh Hải Phòng. Tham khảo: EDIFIER R1700BTS, Loa...

Chủ đề Hot Chủ đề Hot

Lên đầu trang
0
Danh mục So sánh 0 Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng