Phương Linh Audio

Tai nghe Edifier STAX SPIRIT S3 Tai nghe Planar Magnetic

Tai nghe Edifier S3, Planar Magnetic hàng đầu ngành âm thanh Hi-Res, độ phân giải cao hơn, chuyên nghiệp thực sự được hỗ trợ bởi hệ thống độc quyền...

Đối với tôi, Tai nghe Edifier’s Stax Spirit S3 là tai nghe từ tính phẳng tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm – và điều đó nói lên điều gì đó: The Drop THX Panda (bỏ qua các vấn đề về Bluetooth) và cuộc thi Monoprice BT600ANC của voi ma mút mà tôi đang sử dụng để so sánh. Tôi nên đề cập rằng nói "phẳng tốt nhất" tương đương với nói "tai nghe tốt nhất." Ít nhất là về mặt tái tạo chính xác.

Stax Spirit S3 cũng ít cồng kềnh hơn so với các đối thủ của nó, mặc dù công nghệ bên trong yêu cầu chúng phải được bật nguồn ngay cả khi bạn đang sử dụng cáp. Chúng cũng thiếu tính năng khử tiếng ồn chủ động, nhưng không phải ai cũng coi đó là một điểm đáng chê trách. Nếu bạn làm vậy, hãy xem bài đánh giá Sony WH-1000XM5 của chúng tôi.

tai nghe Edifier S3 tai nghe planar magnetic tai nghe chụp tai

Thiết kế và tính năng của tai nghe Edifier Stax Spirit S3

Stax Spirit S3 là một thiết kế tai nghe tiêu chuẩn được thực hiện đặc biệt tốt. Có một lượng lớn đệm trên cả chụp tai và băng đô mà tôi thực sự đánh giá cao; thực sự, những chiếc tai nghe của tôi không bao giờ đến gần tấm lưới loa - một vấn đề phổ biến đối với tôi về sự thoải mái của tai nghe. Và mặc dù vừa khít nhưng nó không gây khó chịu như với một số người khác.

tai nghe Edifier S3 tai nghe planar magnetic tai nghe chụp tai

Tai nghe Edifier Stax Spirit S3 sử dụng kết nối USB-C ở đáy tai nghe bên trái để sạc. Công tắc kết hợp nguồn / âm lượng / đa chức năng được đặt trên cốc bên phải, cùng với dãy micrô và giắc cắm âm thanh 3,5 mm. Edifier cung cấp cả cáp sạc Type-C sang Type-A và cáp âm thanh 3,5 mm bện, không cuộn, với bộ chuyển đổi 3,5 mm sang 1/4 inch. Tất cả mọi thứ được cung cấp trong một hộp đựng nhỏ gọn đẹp mắt.

Tai nghe này nằm ở cạnh nhỏ đối với kiểu máy phẳng, có chiều cao khoảng 8,2 inch x 4,3 inch từ trước ra sau; chúng chỉ rộng hơn 10 inch khi được mở rộng đồng đều. Đó là độ mỏng so với Drop Panda và Monoprice BT600ANC nói trên.

Lưu ý rằng trong không gian cửa hàng mà Edifier tham gia, có rất nhiều cường điệu tiếp thị. Các trình điều khiển của Stax Spirit S3 sử dụng công nghệ màng ngăn EqualMass, cũng như cấu trúc từ tính Audeze Fluxor, màng ngăn Uniforce và quản lý pha Fazor. Dịch? Edifier tìm nguồn cung cấp các trình điều khiển từ phẳng hiệu suất cao từ Audeze, một công ty có thương hiệu sản xuất tai nghe PM danh tiếng được đánh giá cao của riêng mình (xem bài đánh giá Audeze LCD-1 của chúng tôi). Bỏ qua những khẩu hiệu, tai nghe Edifier S3 sử dụng trình điều khiển mặt phẳng phẳng được thiết kế tốt, chất lượng cao.

Về thiết kế công nghiệp, Stax Spirit S3 có màu đen được thiết kế đẹp mắt, với các tấm khắc trên chụp tai. Edifier bao gồm một đôi miếng đệm vải bổ sung nếu bạn thích những miếng đệm này hơn miếng da cừu non (bịt tai, cho Edifier) ​​đã được cài đặt sẵn. Công ty cũng cung cấp một cái gài hình cây đàn guitar để giúp bạn nhét chúng vào. Trên thực tế, nó thực sự có thể là một cái gài ghi-ta.

tai nghe Edifier S3 tai nghe planar magnetic tai nghe chụp tai

Ngoài ra còn có một ứng dụng (tất nhiên) được hiển thị ở trên cung cấp thông tin, cũng như khả năng xác định hành động nào được thực hiện bởi công tắc đa chức năng, thời gian tắt nguồn tự động và thậm chí bù EQ cho loại miếng đệm tai / bịt tai đang được sử dụng.

Về điều duy nhất bạn có thể bỏ lỡ với Stax Spirit S3’s là khả năng khử tiếng ồn chủ động. Sự vừa vặn, thiết kế và vật liệu sẽ che chắn cho bạn khỏi hầu hết tiếng ồn xung quanh nhưng nếu ANC là một tính năng mà bạn đánh giá cao, bạn sẽ cần phải xem xét ở nơi khác.

Hiệu năng tai nghe Edifier S3

Các trình điều khiển từ phẳng chất lượng cao như thế này giúp âm nhạc trở nên trung thực hơn. Đó chủ yếu là định nghĩa tinh tế của các tần số tầm trung. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi các đặc tính âm thanh khác của tai nghe Edifier Stax Spirit S3 theo bất kỳ cách nào. Có rất nhiều âm trầm đỉnh cao, nhiều âm trầm và âm trầm phụ được xác định độc đáo khi có tiếng gọi.

Nhưng trong khi tất cả các tần số đều có mặt và được tính đến, điều khiến tôi ấn tượng nhất là chúng được cân bằng tốt như thế nào. Tôi cảm thấy không cần phải EQ bất cứ điều gì tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là dấu hiệu của một thiết kế vượt trội, hoặc ít nhất là may mắn.

Độ chính xác về tông màu cũng là một đặc điểm mà bạn tìm kiếm khi trộn âm thanh, trong đó bất kỳ điều gì được nhấn mạnh quá mức có thể khiến bạn hiểu nhầm là tăng hoặc giảm dải tần không thực sự cần đến. Điều đó cho thấy, như một phản biện, một kỹ sư giỏi có thể bù đắp bất cứ điều gì miễn là họ đã nghe được kết quả trên nhiều loại thiết bị khác.

tai nghe Edifier S3 tai nghe planar magnetic tai nghe chụp tai

Mặc dù tai nghe Edifier Stax Spirit S3 mang đến âm thanh tuyệt vời, nhưng trên trang web của Edifier có rất nhiều lời bàn tán về Âm thanh Snapdragon 24-bit / 96Khz (được đặt tên trùng với chipset Qualcomm Bluetooth mà Edifier sử dụng). Tốc độ lấy mẫu 96kHz có lợi ích khi ghi và xử lý, nhưng nếu bạn xem xét biểu đồ ở trên, bạn có thể thấy rằng tất cả các tần số mà nó thu được đều nằm ngoài phạm vi nghe của con người, chưa kể đến khả năng của hầu hết các thiết bị âm thanh. để nắm bắt hoặc tái tạo nó. Trên thực tế, các tần số trên phải được lọc bỏ nếu không chúng có thể gây ra sự tàn phá âm thanh trong quá trình phát lại. Đồng thời, mã hóa ở độ sâu 24-bit có những lợi ích của nó, nhưng chủ yếu là trong quá trình ghi.

Công nghệ Qualcomm mà Edifier sử dụng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt dễ nhận thấy là codec aptX Adaptive. aptX Adaptive hỗ trợ tốc độ bit rất cao, cho phép âm thanh có độ phân giải cao (lên đến 24 bit) truyền qua kết nối Bluetooth với độ trễ rất thấp (tương thích ngược với aptX và aptX HD gốc). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thiết bị phát lại của bạn cũng phải hỗ trợ aptX Adaptive (hoặc ít nhất là aptX HD) để được hưởng lợi. Nếu không, hãy xem xét sử dụng kết nối có dây. Và không cần phải nói rằng tài liệu bạn đang nghe cần phải được ghi âm kỹ lưỡng — và được mã hóa — ngay từ đầu. Không có công nghệ âm thanh nào có thể bù đắp cho những gì chưa có từ đầu.

Tai nghe Edifier Stax Spirit S3 có trở kháng chỉ 24 ôm. Ít điện trở hơn có thể làm giảm độ méo của bộ khuếch đại, vì bộ khuếch đại không cần phải hoạt động nhiều. Nói về bộ khuếch đại, bạn sẽ muốn biết rằng Stax Spirit S3 phải được bật nguồn ngay cả khi được kết nối qua cáp tương tự. Hết nước trái cây và bạn cũng có thể đội mũ. Bạn cũng sẽ cần thay pin sạc lại được khi pin không thể sạc được. Chất lượng âm thanh đáng giá nhưng vẫn đáng ghi nhớ.

Edifier tuyên bố thời gian nghe 80 giờ từ pin 1500mAh của Stax Spirit S3. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng tôi sẽ không bao giờ hoàn thành bài đánh giá này nếu tôi đã nghe tai nghe này cho đến khi pin của nó hết. Tôi có thể nói với bạn rằng tôi đã để chúng chơi trên bàn làm việc của mình qua đêm và chúng vẫn bấm còi vào buổi sáng – với mức phí lên tới 80% vẫn còn. Công ty cũng tuyên bố rằng 10 phút sạc sẽ cung cấp 11 giờ nghe. Đó là một điều tốt khi xem xét yêu cầu luôn bật nguồn.

tai nghe Edifier S3 tai nghe planar magnetic tai nghe chụp tai

Tai nghe Edifier đưa ra tuyên bố táo bạo về độ rõ ràng của các cuộc gọi điện thoại bằng micrô của tai nghe này. Những người ở đầu bên kia cuộc gọi của tôi không nhận ra rằng tôi đang sử dụng tai nghe, vì vậy điều đó tích cực ở mặt đó. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh cuộc gọi điện thoại của tôi chỉ ở mức ổn, với một số biến dạng pha giống như Bluetooth rất nhẹ, nhưng đáng chú ý. Nhưng rất khó để nói bao nhiêu trong số đó có thể được quy cho tai nghe và bao nhiêu cho điện thoại của tôi.

Tai nghe Edifier Stax Spirit S3: Giá cao, nhưng xứng đáng?

Planar từ tính là một công nghệ gợi cảm, có giá cao cấp và chỉ bạn mới biết mình có sẵn sàng chi 400 đô la cho một chiếc tai nghe hay không. Tôi có thể nói với bạn rằng âm thanh của Stax Spirit S3 hay hoặc tốt hơn bất kỳ thứ gì tôi đã thử nghiệm hoặc nghe thấy và chúng là một trong số ít tai nghe mà tôi muốn sử dụng để trộn, nhờ độ chính xác cực cao của chúng. Nếu tính năng khử tiếng ồn chủ động là tính năng bắt buộc phải có đối với bạn, thì tai nghe WH-1000XM5 mới của Sony cũng nhận được nhiều đánh giá không kém từ nhiều nhà phê bình. Và không giống như lon của Edifier, Sony có thể được sử dụng mà không cần nguồn điện. Nếu ANC là một tính năng bắt buộc phải có, bạn nên kiểm tra những tính năng đó, vì chúng có giá như nhau.

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Tai nghe Edifier STAX SPIRIT S3 Tai nghe Planar Magnetic
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier
05/09/2022

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc ...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng
05/09/2022

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính tha...

Loa Edifier R1280DBs Đánh giá loa vi tính bluetooth
21/08/2022

Loa Edifier R1280DBs bluetooth kết nối máy tính, một lần nữa chứng minh rằng bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền...

Tai nghe Edifier W820NB Đánh giá tai nghe không dây chụp tai Hires Audio
11/08/2022

Tai nghe Edifier W820NB là mẫu tai nghe bluetooth không dây chụp tai khá phổ biến hiện nay. Headphone nghe nhạc chất ...

Tai nghe Edifier Neobuds Pro Chống ồn chủ động
16/07/2022

Vẫn là tai nghe ANC giá cả phải chăng nhất vào năm 2022! Các thông số kỹ thuật và tính năng của Edifier NeoBuds Pr...

Đánh giá Edifier Stax Spirit S3: Âm thanh phẳng tuyệt vời với mức giá phù hợp
05/07/2022

Tham khảo: EDIFIER W820NB, Tai nghe bluetooth over-ear HI-RES chống ồn chủ động ANC Tai nghe từ tính phẳng - Pl...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi