Phương Linh Audio

Đánh giá Edifier Stax Spirit S3: Âm thanh phẳng tuyệt vời với mức giá phù hợp

Stax Spirit S3 là một trong những tai nghe chụp tai tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm trong một thời gian dài. Chúng cho âm thanh tuyệt vời và tôi bị ấn tượng bởi mức độ chi tiết có sẵn trong nhiều bản nhạc. 

Bạn có nên mua EDIFIER S3 không?

Chắc chắn là có. Nếu bạn muốn có âm thanh cân bằng và thích nghe với các thể loại nhạc khác nhau, bạn sẽ không sai khi thử kích thước của Stax Spirit S3

Tham khảo: EDIFIER W820NB, Tai nghe bluetooth over-ear HI-RES chống ồn chủ động ANC

Tai nghe từ tính phẳng - Planar magnetic - không phải là mới, nhưng do giá cả tương đối cao và kích thước tương đối lớn, nó đã được xếp hạng lên cấp cao hơn của thị trường tai nghe, nơi những người có đủ tài chính mới có thể trải nghiệm tai nghe cao cấp. Lợi ích của tai nghe planar là âm thanh mượt mà hơn, chi tiết hơn, với độ méo tiếng ít hơn đáng kể.

Điều đó mô tả những gì Edifier mong muốn đạt được với Stax Spirit S3 trị giá 400$ - một bộ tai nghe Planar từ phẳng không dây được thiết kế để đủ nhẹ, đủ thoải mái, đủ di động (và quan trọng là giá cả phải chăng) để được coi là một lựa chọn hàng ngày. Đối với một thương hiệu không nhất thiết phải nổi tiếng về sức mạnh âm thanh tổng thể, liệu Edifier có thể tạo ra một bất ngờ hay là Stax Spirit S3 cường điệu hơn bất cứ thứ gì khác? Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu.

Phụ kiện tai nghe

Không có bất kỳ điều gì khác biệt rõ ràng về bao bì, mặc dù Edifier vẫn đi theo con đường thanh lịch với vẻ ngoài bóng bẩy. Trong hộp với tai nghe, bạn sẽ có một hộp đựng bằng vỏ sò đẹp mắt. Mở nó ra và túi ở nửa trên chứa cáp 3,5 mm, bộ chuyển đổi 1/4 inch, cáp sạc USB-C và sách hướng dẫn sử dụng nhanh. Cùng với miếng lót tai bằng da tiêu chuẩn, bạn sẽ có thêm một cặp Edifier gọi là “Ice Feeling” vì lớp vải lót của chúng tạo cảm giác mát hơn khi nghe lâu hơn.

Thiết kế

Tai nghe từ tính phẳng thường lớn hơn một chút để chứa các công nghệ cần thiết để tạo ra chúng như hiện nay. Chúng có thể hơi dày, nhưng tôi thấy Stax Spirit S3 ngang bằng với bất kỳ tai nghe chụp tai nào khác sử dụng trình điều khiển động. Đệm tai thật tuyệt vời với cả hai bộ chụp tai, điều mà tôi nhận thấy khi đeo chúng hàng giờ trong khi làm việc. Tôi hầu như không cảm thấy khó chịu và mặc dù tôi biết tai của mọi người là khác nhau.

The Stax Spirit S3 are one of the best over-ear cans I’ve tested in a long while.

Về điều khiển, bạn có mọi thứ bạn cần, từ các nút âm lượng / đa chức năng kết hợp trên earcup bên phải. Chuyển bài tiếp theo được thực hiện thông qua các nút âm lượng, trong khi trả lời / kết thúc cuộc gọi và ghép nối Bluetooth được thực hiện bằng nút đa chức năng. Nhưng nút đó cũng cung cấp cho bạn các lựa chọn bổ sung thông qua ứng dụng Edifier. Theo mặc định, click duy nhất thực hiện phát / tạm dừng, nhưng cũng có các lệnh nhấp đúp và nhấp ba lần. Chúng có thể được đặt thành một trong các: Phát / tạm dừng, trợ lý giọng nói, chế độ trò chơi và chuyển đổi giữa ba hiệu ứng EQ / âm thanh: Cổ điển, Hi-Fi và Stax.

Đây là tai nghe Bluetooth và hoạt động tốt ở khả năng kết nối bằng dây 3.5mm. Điểm yếu duy nhất là bạn cần sử dụng pin trong cả hai trường hợp, vì chúng không thể hoạt động ở trạng thái thụ động, một lần nữa là do thiết kế từ tính phẳng.

Điều còn thiếu là tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) và chế độ môi trường xung quanh, để micrô trên bo mạch chủ gần như chỉ tập trung vào các cuộc gọi điện thoại và quyền truy cập trợ lý giọng nói. Tính năng khử ồn thụ động là tuyệt vời, vì vậy ít nhất bạn sẽ chống ồn một phần, nhưng nếu bạn đang tìm ANC, bạn sẽ phải tìm nó ở tai nghe khác.

Thay vào đó, trọng tâm ở đây là âm thanh độ phân giải cao nhờ hỗ trợ codec aptX Adaptive, với SBC và AAC. Không có LDAC hoặc LHDC, vì vậy không có codec độ phân giải cao ở đây. Edifier phát âm thanh Snapdragon Sound thông qua chipset Qualcomm Bluetooth hỗ trợ lên đến 24-bit / 96kHz, chắc chắn đủ điều kiện là độ phân giải cao không dây, mặc dù bạn sẽ cần thiết bị phát cũng hỗ trợ aptX Adaptive để được thấy rõ độ trung thực. Biểu trưng Snapdragon Sound xuất hiện cho dù bạn đang sử dụng điện thoại nào, ngay cả khi nó không hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe thông qua kết nối có dây, đặc biệt nếu bạn có DAC (bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự).

Chất âm Planar

Tại sao từ phẳng là một vấn đề lớn? Màng từ phẳng tạo ra sóng âm thanh theo cách làm giảm sự biến dạng và đó là lý do chính khiến âm thanh phát ra cân bằng hơn và đặc biệt là cộng hưởng ở dải trung. Điều khiến chúng trở nên vững vàng về âm thanh là cách chúng sử dụng màng chắn mỏng giữa các nam châm để tạo ra âm thanh sôi động với độ méo tiếng ít hơn. Các trình điều khiển động, có trong phần lớn các tai nghe, sử dụng nam châm quấn trong cuộn dây có thể tạo ra âm thanh sâu hơn, nhưng chúng cũng có xu hướng gây ra một số biến dạng ở âm lượng lớn hơn. Edifier đã cấp phép một số thứ cần thiết để tạo ra Stax Spirit S3 từ Audeze, một công ty đã nổi tiếng với từ tính phẳng trong những năm gần đây.

There were subtleties that came out with a number of tracks that I felt underpinned the strengths of these headphones.

Đóng góp lớn của Edifier cho thị phần planar bắt đầu bằng việc mua lại Stax, một nhà sản xuất tai nghe tĩnh điện, vào năm 2011. Mặc dù rõ ràng phải mất một thời gian để Edifier tập trung vào đội ngũ đó, kết quả là Stax Spirit S3, một bộ hộp phẳng không dây. đó chỉ là một sợi tóc lớn hơn và nặng hơn so với tai nghe không phẳng. Chỉ cần một lần nhìn vào Monoprice M1070C khổng lồ là bạn có thể nhận ra đây là thành tựu gì - và M1070C thậm chí còn không phải là không dây.\

Ứng dụng Edifier Connect

Ứng dụng của Edifier hiện có một phần dành riêng cho tai nghe Stax Spirit và mặc dù có thương hiệu Snapdragon Sound không cần thiết, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng. Điều tôi muốn là công ty dễ dàng bán thêm, vì nó phân bổ hai phần trên menu ở dưới cùng một cách đáng xấu hổ để bán nhiều sản phẩm của mình hơn. Tôi không có vấn đề gì với việc một công ty quảng cáo nội dung của riêng mình, nhưng khi bạn chôn các cài đặt và tính năng phụ trợ cho tai nghe vào góc trên cùng bên phải, điều đó có thể dẫn đến nhầm lẫn.

Ở bất kỳ mức độ nào, có một số thứ để tùy chỉnh. Đầu tiên, là những chiếc bịt tai mà bạn chọn để sử dụng. Màn hình chính sẽ cho phép bạn chọn những cái bạn đang đeo để ứng dụng có thể thực hiện một số điều chỉnh đối với cấu hình âm thanh. Vuốt sang trái và bạn thấy ba hiệu ứng âm thanh (Cổ điển, Hi-Fi, Stax) mà tôi đã lưu ý trước đó. Điều khó hiểu là Edifier đã thấy nó bao gồm một phần giải thích ngắn gọn về bịt tai, nhưng lại chọn không sử dụng hiệu ứng âm thanh. Có lẽ mọi người nghĩ rằng những người mua tai nghe này đã biết, nhưng giáo dục người tiêu dùng không phải là một ý tưởng tồi trong những trường hợp như thế này. Vuốt sang trái một lần nữa và bạn chuyển đến Chế độ trò chơi, chế độ này được tắt theo mặc định. Bật nó lên và Stax Spirit S3 giảm độ trễ, điều mà tôi thấy cũng hoạt động tốt khi xem chương trình hoặc phim bằng cách đồng bộ hóa âm thanh và video một cách thành thạo.

Sound quality

Stax Spirit S3 là một trong những tai nghe chụp tai tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm trong một thời gian dài. Chúng cho âm thanh tuyệt vời và tôi bị ấn tượng bởi mức độ chi tiết có sẵn trong nhiều bản nhạc. Hầu hết các tai nghe sẽ ưu tiên âm trầm với âm bổng để tận dụng thế mạnh mà trình điều khiển động có thể mang lại ở âm thanh thấp, nhưng những chiếc tai nghe S3 thực sự làm cho âm trung trở nên sống động hơn.

Tôi đã csử dụng ba hiệu ứng âm thanh và kết luận rằng Classic cung cấp nhiều hơn ở tần số thấp, Hi-Fi mang lại âm trung tốt nhất, trong khi Stax tập rất hay ở âm cao, mặc dù phải giảm âm trầm. Tôi không sử dụng mode Stax nhiều như hai mode còn lại vì lý do đó. Tôi đã nghe rất nhiều bản nhạc ở Hi-Fi hoặc Master trên Tidal, cũng như những bản nhạc tốt nhất mà Spotify hiện có thể. Tôi cũng đã thử các tệp FLAC trên kết nối có dây với DAC thông qua Plex để đánh giá hiệu suất theo cách đó.

“You’re on headphones? I thought you were talking into your phone.”

Có một số bản nhạc tinh tế mà tôi cảm thấy đã củng cố điểm mạnh của những chiếc tai nghe này. Phần riff của piano và guitar bass trong Change’s A Lovers Holiday có thêm một chút đánh bóng mà trước đây tôi không thực sự nhận thấy. Đây đã trở thành một chủ đề chung, nơi mà nhạc cụ tạo ra tiếng vang trên nhiều bản nhạc và thể loại. Khi tôi play Master của một bài gì đó cũ như Bad Moon Rising của Creedance Clearwater Revival, bài hát trở nên sống động ở chế độ Hi-Fi, với từng cây đàn ghi ta thổi sức sống vào bài hát.

Sade’s Maureen và Lovers Rock đã cho giọng hát có hồn của cô ấy thực sự được truyền tải và thật vui khi nghe các album của ban nhạc với Stax Spirit S3. Ngay cả khi thử các bản nhạc hiện đại, như Banking on Me của Gunna hay Heat Waves của Glass Animals cũng cho thấy rằng chi tiết không dành riêng cho thời đại này hay thời đại khác.

Nếu bạn là người yêu thích âm trầm, bạn có thể than thở rằng ở đây nó không hay lắm, nhưng đó chính là vấn đề. Classic và Hi-Fi vẫn cung cấp một lượng tốt, mặc dù hầu như không có gì tôi cho là hiệu ứng ầm ầm. Chúng sẽ không phù hợp với những gì Sony có thể cung cấp với WH-1000XM5 hoặc thậm chí là một cặp Bang & Olufsens hoặc Bowers & Wilkins. Đó là một lý do tại sao tôi muốn Edifier bao gồm EQ-10 dải tần vào ứng dụng để điều chỉnh âm thanh vừa đủ để mang lại nhiều âm trầm hơn cho những người muốn nó.

Tôi cũng sẽ chỉ ra rằng trải nghiệm iOS và Android có thể khác nhau, đơn giản là vì Android có xu hướng hỗ trợ aptX. Không phải điện thoại nào cũng có thể làm được aptX HD hoặc aptX Adaptive và điều đó không quan trọng nếu bạn muốn chất lượng cao nhất có thể. Tidal và Amazon Music HD trên điện thoại tương thích có thể mang lại một chút bổ sung trong một bài hát, giống như tôi đã mô tả ở trên. Mặc dù vậy, tôi vẫn bị ấn tượng bởi âm thanh của Stax Spirit S3 với các điện thoại như Pixel 6 Pro và iPhone 13 khi ghép nối với chúng.

Các nút điều khiển vẫn ổn, bị giới hạn như chúng vốn có. Các cuộc gọi điện thoại cũng rất xuất sắc và tôi biết điều đó khi một người gọi nói, “Bạn đang đeo tai nghe? Tôi nghĩ rằng bạn đang nói chuyện vào điện thoại của bạn. " Người gọi có thể nghe thấy tôi rõ ràng, đặc biệt là trong các cài đặt yên tĩnh hơn, trong khi bất kỳ nơi nào có đám đông hoặc tiếng ồn xung quanh có thể gây ra thách thức vì không có gì để loại bỏ điều đó. Edifier cho biết họ sử dụng công nghệ aptX Voice để đạt được tất cả những điều đó, về cơ bản đây là một codec riêng biệt nằm trong một số chipset Snapdragon nhất định để tập trung vào độ rõ ràng của giọng nói độc lập với tính năng phát nhạc trực tuyến. Nó chỉ không thể làm bất cứ điều gì để át tiếng ồn xung quanh.

Điều tuyệt vời nữa là tai nghe hỗ trợ kết nối đa thiết bị, cho phép bạn ghép nối chúng với hai thiết bị cùng một lúc. Siêu tiện lợi nếu bạn nghe nhạc từ máy tính nhưng luôn muốn giữ liên lạc trong trường hợp có cuộc gọi đến trên điện thoại. Đó là một quá trình chuyển đổi khá liền mạch, vì chỉ cần trả lời cuộc gọi sẽ chuyển sang trạng thái khác. Kết thúc cuộc gọi, bắt đầu lại nhạc trên máy tính của bạn và bạn sẽ quay lại đó một lần nữa.

Thời lượng pin

Stax Spirit S3 là một con ngựa về thời lượng pin. Họ chỉ tiếp tục chạy và chạy. Edifier đánh giá chúng ở mức tối đa 80 giờ mỗi lần sạc, theo một cách tốt thì thật là nực cười và mặc dù con số đó có thể dao động dựa trên mức âm lượng, nhưng tôi có thể chứng thực rằng bạn sẽ không sạc chúng quá thường xuyên. Vì sự tò mò của riêng mình, tôi đã ghép nối chúng với một chiếc iPhone mà tôi đã đặt và lặp lại một danh sách phát Hi-Fi trên Tidal, để chúng phát liên tục qua đêm ở mức âm lượng khoảng 60%. Khi tôi kiểm tra khoảng bảy giờ sau đó, họ chỉ mất 15% thời lượng pin.

Đây là một phần quan trọng của câu đố này vì pin luôn phải được bật. Tôi đã đề cập trước đó rằng bạn cần bật nguồn để nghe ở chế độ có dây, nhưng mối quan tâm thực sự của tôi với điều đó là âm lượng ở mức nhỏ theo mặc định. Tôi phải thường xuyên để nó quay đến 90-100% để nghe những gì tôi thường nghe qua Bluetooth ở mức 50-60%.

Về mặt sáng , tai nghe có sạc nhanh, vì vậy chỉ cần cắm trong 10 phút là bạn có thể nghe được tới 11 giờ. Quá đủ cho hầu hết các chuyến bay đường dài nếu bạn định đi du lịch với những thứ này quấn quanh đầu.

Có một lựa chọn tốt hơn?

WH-1000XM5 của Sony là một chuẩn mực cho tai nghe over-ear và có lý do chính đáng. Chúng không chỉ mang trong mình một di sản tuyệt vời mà còn cung cấp vô số tính năng đi kèm với thực tế là bạn không cần phải bật chúng để nghe bằng kết nối có dây. Bạn không nhận được công nghệ từ tính phẳng với chúng, nhưng chúng không dây và có khả năng cao tạo ra âm thanh nổi bật bằng cách sử dụng trình điều khiển động.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng về tai nghe phẳng, nó sẽ không tốt hơn nhiều so với Audeze LCD-2 có dây, có mặt sau, 899 USD. Chúng đắt hơn nhiều, đồng thời thiếu sự tiện lợi và cách ly âm thanh như Stax Spirit S2, nhưng LCD-2 được các audiophile yêu thích sự tinh tế đánh giá cao.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm nghe nhạc chất lượng tham chiếu nhưng giá cả phải chăng (và bạn thích thiết kế hở lưng), Sennheiser HD 560S không có công nghệ từ tính phẳng bên trong, nhưng bạn có thể không nhận thấy Sự khác biệt.

Bạn có nên mua EDIFIER S3 không?

Chắc chắn là có. Nếu bạn muốn có âm thanh cân bằng và thích nghe với các thể loại nhạc khác nhau, bạn sẽ không sai khi thử kích thước của Stax Spirit S3. Đôi tai của bạn có lẽ cũng sẽ cảm ơn bạn vì sự thoải mái mà chúng mang lại. Giá phù hợp với những gì bạn nhận được ở đây, xem xét những gì đang xảy ra bên trong.

Xem thêm: Edifier Neobuds S, tai nghe bluetooth 5.2 Qualcomm Snapdragon Sound

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Đánh giá Edifier Stax Spirit S3: Âm thanh phẳng tuyệt vời với mức giá phù hợp
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Bảng giá Top Loa máy vi tính Edifier
05/09/2022

Loa Edifier là thương hiệu loa bluetooth máy tính khá phổ biến hiện nay. Giá loa Edifier được chia làm các phân khúc ...

Loa Edifier R1855DB hướng dẫn sử dụng
05/09/2022

Edifier R1855DB là mẫu loa bluetooth máy tính tốt nhất hiện nay trong phân khúc giá tầm 2 triệu đồng. Loa vi tính tha...

Loa Edifier R1280DBs Đánh giá loa vi tính bluetooth
21/08/2022

Loa Edifier R1280DBs bluetooth kết nối máy tính, một lần nữa chứng minh rằng bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền...

Tai nghe Edifier W820NB Đánh giá tai nghe không dây chụp tai Hires Audio
11/08/2022

Tai nghe Edifier W820NB là mẫu tai nghe bluetooth không dây chụp tai khá phổ biến hiện nay. Headphone nghe nhạc chất ...

Tai nghe Edifier Neobuds Pro Chống ồn chủ động
16/07/2022

Vẫn là tai nghe ANC giá cả phải chăng nhất vào năm 2022! Các thông số kỹ thuật và tính năng của Edifier NeoBuds Pr...

Tai nghe Edifier STAX SPIRIT S3 Tai nghe Planar Magnetic
16/07/2022

Đối với tôi, Tai nghe Edifier’s Stax Spirit S3 là tai nghe từ tính phẳng tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm – và điều...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi